Phụ kiện thang máng cáp

Để quá trình lắp đặt thang máng cáp nâng đỡ dây điện được hoàn thiện thì không thể thiếu các loại phụ kiện thang máng cáp đi kèm. Chúng có vai trò ghép nối và định hình các thành phần của thiết bị lại với nhau cũng như với các bộ phận khác tại nơi lắp đặt. Vậy những phụ kiện cần thiết đó là gì? Tất cả sẽ được tổng hợp dưới đây!

Thông tin cần thiết về thang máng cáp và phụ kiện thang máng cáp

1.  Bạn đã biết về thang máng cáp?

Thang máng cáp là thiết bị chứa, đưa dẫn các đường dây dẫn điện và cáp điện tại các tòa nhà lớn, phân xưởng hay công trình xây dựng. 

Bạn có thể hình dung thiết bị này theo hình ảnh minh họa dưới đây!

thang máng cáp

Thang máng cáp

Trong thực tế, nó khá quen thuộc và gần gũi với mọi người. Tuy nhiên, hầu như do chưa biết tên gọi đúng chuẩn của nó nên khi bạn nghe có vẻ sẽ cảm thấy khá xa lạ. Hiện nay, thang mang cáp thường được chia thành nhiều loại khác nhau theo từng tiêu chí, ví dụ về vật liệu thì có nhôm, tôn, thép không gỉ hay theo kích thước thì có máng tổng hoặc nhánh nhưng chung quy lại đều phải đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình sử dụng.  

2. Phụ kiện thang máng cáp

Phụ kiện cáp thang máng cáp là những vật dụng đi kèm để giúp việc lắp đặt thang máng cáp được hoàn chỉnh. Những vật dụng này được đánh giá là rất quan trọng, bạn có thể hiểu nếu không có nó thì không thể lắp đặt được thang máng cáp. 

Khi mua thang máng cáp, hầu hết các nhà cung cấp đều sẽ bán kèm theo các loại phụ kiện. Tuy nhiên, đối với một số loại địa hình phức tạp thì cần thêm các phụ kiện đặc biệt khác để tạo được hình dáng thang máng cáp phù hợp.

Điểm danh các loại phụ kiện cáp thang máng cáp phổ biến hiện nay

1. Thanh V treo máng

Thanh V treo máng – một loại phụ kiện thang cáp –  có nhiệm vụ treo thang máng cáp và nâng đỡ nhờ 2 thanh ty ren, đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa xảy ra rủi ro do tai nạn. Kích thước của chúng thường phụ thuộc vào thiết bị chính và để bắt được ty ren thì 2 đầu của V cần được đục lỗ.

Thanh V treo thang máng cáp

Thanh V treo thang máng cáp

2. Thanh U treo máng

Thanh U treo máng cũng thực hiện chức năng tương tự như V treo máng, do đó thanh U và thanh V có thể linh hoạt thay đổi cho nhau. Thông thường, thanh U sẽ được mạ kẽm phân điện hoặc nhúng nóng, có chiều rộng từ 5cm đến 7cm, kích thước chiều dài đa dạng hơn 15cm/25cm/35cm/45cm/55cm với khoảng cách giữa 2 đầu chữ U là 2cm.

thanh u phu kien mang cap

Phụ kiện thang máng cáp: Thanh U treo máng

3. Eke đỡ máng cáp

Phụ kiện máng cáp này là loại giá đỡ thang máng cáp cần dùng khi chúng được thiết kế đi sát tường, nhờ đó mà giúp hệ thống được gọn gàng và thẩm mỹ hơn.

Phụ kiện Eke giá đỡ máng cáp

Phụ kiện Eke giá đỡ máng cáp

4. Giá đỡ máng cáp loại nhẹ

Phụ kiện thang cáp giá đỡ loại nhẹ giống như côn sơn hay eke đỡ máng cáp nhưng nó thường phù hợp cho thang máng cáp loại nhỏ hay có trọng lượng nhẹ.

Giá đỡ máng cáp loại nhẹ

5. Bát treo trần nhà

Còn được gọi là cùm treo thang cáp, bát treo trần nhà được sử dụng với ty ren cho các loại thang máng có kích thước nhỏ và vừa.

Cùm treo thang máng cáp

Cùm treo thang máng cáp

6. Giá đỡ sàn

Như tên gọi của nó, giá đỡ sàn thang máng cáp sẽ giúp cho thang máng được cách khỏi sàn nhà một đoạn nhất định, tránh bị ẩm ướt dẫn đến ảnh hưởng các thiết bị bên trong.

7. Thanh Z gim máng cáp

Thanh Z có tác dụng gim cố định vị trí máng cáp với sàn bê tông.

Thanh Z gim cố định với sàn bê tông

Thanh Z gim cố định với sàn bê tông

8. Phụ kiện nẹp thang máng cáp

Dùng để cố định thang máng cáp vào sàn bê tông, giá đỡ hoặc V lỗ,…

Thanh nẹp cố định 2 đầu máng cáp với sàn bê tông

Thanh nẹp cố định 2 đầu máng cáp với sàn bê tông

9. Ty ren treo thang máng cáp

Ty ren dùng để treo, đỡ thang máng cáp với trần nhà. Bạn có thể cân nhắc sử dụng ty ren M8 (đường kính 6.8mm – 7mm, chịu lực được 1 tấn), M10 (đường kính 8.6mm – 8.8mm, chịu lực được 1.3 tấn lực kéo) và M12 (đường kính 10.5mm – 10.8mm, chịu lực kéo dưới 2.5 tấn).

Phụ kiện thang máng cáp ty ren

Phụ kiện thang máng cáp ty ren

10. Móc treo xà gồ

Móc treo xà gồ hay còn gọi là móc treo ty ren, là phụ kiện máng cáp móc vào xà gồ trong nhà xưởng kết nối với ty ren treo máng cáp.

Phụ kiện cáp thang máng cáp: Móc treo xà gồ

Phụ kiện cáp thang máng cáp: Móc treo xà gồ

11. Bu lông

Để đảm bảo thang máng cáp được chắc chắn khi lắp đặt thì bu lông sẽ có vai trò dùng để bắt nối các chi tiết trong hệ thống lại với nhau.

bulong máng cáp

Phụ kiện bulong

Nơi bán phụ kiện máng cáp chất lượng

ALEN được biết đến là một trong những công ty sản xuất và phân phối các sản phẩm thang cáp, máng cáp, khay cáp, tủ điện công nghiệp, tủ điện dân dụng,… tốt nhất hiện nay. Do đó, nếu bạn đang muốn mua thang máng cáp cùng với những phụ kiện đi kèm thì đừng bỏ qua đơn vị uy tín này nhé!

Với định hướng “Liên tục cải tiến”, nhà máy sản xuất của ALEN luôn được trang bị và cập nhật nhiều máy móc hiện đại. Đội ngũ quản lý, kỹ thuật viên đều là những người có chuyên môn cao và được đào tạo hàng năm để học hỏi thêm nhiều kỹ thuật mới, bắt kịp với xu hướng phát triển của công nghệ sản xuất các thiết bị điện trên thế giới. Do đó mà những sản phẩm của ALEN không chỉ tiên tiến, an toàn mà còn bền, đẹp và giá cả phải chăng (nhờ áp dụng công nghệ vào sản xuất giúp cắt giảm chi phí nhân công).

Vì vậy, nhắc đến thang máng cáp và các phụ kiện cáp thang máng cáp, nghĩ ngay đến ALEN và liên hệ theo các thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH ALEN

  • Địa chỉ: 845 Trường Chinh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM
  • Nhà máy: 266/6 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, TP. HCM
  • Miền Bắc: Lô 1A, KCN Phùng Xá, Huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội
  • Hotline: 0916.001.200 – 0932.080.050 – 0931.331.200
  • Website: mangcapdien.com
  • Email: alen@alen.vn

Bài viết trên đây đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về phụ kiện thang máng cáp và đặc biệt là nên mua ở đâu để được sử dụng những sản phẩm chất lượng. Hy vọng qua đó, bạn sẽ đưa ra những quyết định chính xác cho hệ thống thang máng cáp của mình nhé!

XEM THÊM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *