Dự án sân bay tân sơn nhất

Hệ thống thang cáp được đi như thế nào? Cách lắp đặt hệ thống thang cáp như thế nào sẽ được mô tả chi tiết trong bài dưới đây.

 

Hệ thống khay cáp bao gồm các đoạn cáp và phụ kiện liên quan sẽ hình thành nên một hệ thống cấu trúc phân phối bền vững để hỗ trợ hệ thống cáp trong một tòa nhà.Máng cáp thường được ưu tiên để làm cáp điện và hệ thống ống đi dây cáp vì khả năng thích ứng với sự thay đổi của nó. Chúng ta có thể dễ dàng thay đổi cáp bởi vì cáp có thể vào hay ra khỏi khay tại bất kỳ vị trí nào trong hệ thống. Các hệ thống mở cho phép bạn bổ sung cáp và kiểm tra máng cáp nếu có đủ khả năng.

Sự khác biệt giữa máng cáp và ống bao dây cáp: Ống đi dây cáp thường được gắn trên một bức tường trong một căn phòng, nơi cáp điện và cáp liên lạc được bảo vệ theo một số lượng có hạn. Máng cáp thường đặt trên trần nhà hoặc dưới sàn nhà nhưng cách mắc dây không hạn chế. Chúng được sử dụng để phân phối các loại cáp từ nguồn đến các tải sử dụng.

Máng cáp đặt trên trần thường được sử dụng phổ biến nhất trong việc đưa dẫn cáp cho các thiết bị kết nối chéo trong phòng thiết bị lớn. Cáp không được phép đặt trên tấm trần mà phải treo hoặc gắn liền vào trần hoặc tường với phần cứng được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ trọng lượng của nó. Khi bạn lắp đặt máng cáp, cần chắc chắn phối hợp các địa điểm khay với ánh sáng, hệ thống xử lý không khí và chữa cháy để các khay sẽ không cản trở các hoạt động này. Để lại không gian đủ để lắp đặt các dây cáp.

Một số lợi thế của hệ thống máng cáp gắn trần là nó cung cấp khả năng phân phối các loại cáp cho các máy trạm, độ dài cáp có thể được giữ ở mức tối thiểu, cáp có thể dễ dàng thay đổi hoặc bổ sung. Những khó khăn của hệ thống máng cáp trần là không thể tiếp cận với trần thạch cao hoặc bịt kín không khí và các dây cáp có thể thu âm thanh từ đồ điện hoặc hệ thống dây điện.

Khi phòng thiết bị phục vụ cả máy tính và thiết bị viễn thông, bạn có thể sử dụng một hệ thống cáp khay dưới nền nhà. Với loại hình này, bạn nên đảm bảo tránh đặt quá nhiều cáp, chỉ nên bố trí số lượng đủ dùng.

Thành phần và kích thước

Kỹ thuật thiết kế thường xác định chiều rộng, chiều sâu và độ rung võng của khay cáp được sử dụng. Chiều rộng hoặc chiều cao của một khay cáp được đặc trưng bởi số lượng, kích thước, khoảng cách và trọng lượng của dây cáp trong khay. Khay có độ rộng trong khoảng 2-42 inch. Khay cáp phổ biến thường được nhiều người sử dụng có chiều rộng là 12 inch, sâu 4 inch với khoảng cách là 4.

Thành phần của khay cáp cũng phụ thuộc vào môi trường lắp đặt, tuy nhiên, hầu hết các khay được làm từ kim loại chống ăn mòn, chẳng hạn như thép hoặc nhôm. Thường được sử dụng nhất là nhôm vì nhôm là một vật liệu nhẹ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *