Hệ thống máng cáp

HỆ THỐNG MÁNG CÁP ĐIỆN

 

Máng cáp – Cable Trunking là một sản phẩm không thể thiếu và khó thay thế trong việc hổ trợ cho hệ thống điện trong các công trình xây dựng từ chung cư, cao ốc, văn phòng cho tới các nhà máy sản xuất. Với số lượng lớn hệ thống dây cáp điện được sử dụng trong tòa nhà và yêu cầu phải có một sản phẩm có thế chứa, đỡ số lượng lớn dây và cáp điện sao cho an toàn và gọn gàng từ đó máng cáp điện ra đời đến nay.

máng cáp điện
Máng cáp điện – Cable Trunking

Công việc sản xuất máng cáp của chúng tôi được thực hiện theo một quy trình liên kết chặt chẽ và nhanh chóng. Từ yêu cầu báo giá máng cáp đã được xác nhận của khách hàng chúng tôi sẽ gửi tới bộ phận kỹ thuật tiếp nhận báo giá chi tiết và bộ phận sản xuất sẽ báo lại lịch sản xuất cụ thể đơn hàng trong thời gian là bao lâu. Trong trường hợp thực hiện sản xuất khách hàng có nhu cầu thay đổi một số chi tiết củng như màu sơn thì phải thông báo với bộ phận bán hàng ít nhất 2 ngày trước khi được bàn giao sản phẩm. Dự kiến việc sản xuất máng điện được thực hiện trong khoảng thời gian là 3 – 4 ngày kể từ khi yêu cầu đặt hàng được Quý khách hàng xác nhận.

 

Máng cáp điện là gì?

            Tên gọi máng cáp còn được gọi là máng điện hay tiếng anh là trunking được gia công sản xuất theo một quy trình nhiều bước chặt chẽ. Công dụng chính là làm đường dẫn chứa dây và cáp điện trong các tòa nhà cao ốc, văn phòng, chung cư cao tầng, nhà máy sản xuất, nhà xưởng, …

Hện nay với nhu cầu sử dụng các máy móc hiện đại, đồ dùng công nghệ đa phần đều tiêu thụ rất nhiều điện. Khi nguồn điện nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng lớn thì lượng dây cáp điện được sử dụng càng nhiều nên hệ thống dây điện sẽ chằng chịt nên việc sử dụng thang máng cáp dùng để bảo vệ phân phối dây cáp điện như dây tín hiệu, truyền thông, dây dân dụng, dây hạ thế, trung thế, điều khiển, … là vô cùng cần thiết.

máng cáp điện
Máng cáp điện là gì?

 

Báo giá máng cáp nhanh nhất

            Để có được một báo giá máng cáp điện nhanh nhất và chính xác nhất. Công ty chúng tôi sẽ có bộ phận tiếp nhận yêu cầu khối lượng báo giá qua Email sau đó nhân viên sẽ kiễm tra, xác nhận lại yêu cầu trong khoảng thời gian 3 – 5 phút và trao đổi với khách hàng xem cần chỉnh sửa hay bổ sung thêm yêu cầu gì hay không. Với mong muốn của chúng tôi là khách hàng không bỏ sót hay đề cập thiếu một sản phẩm nào giúp sau này khỏi vướng bận trong việc thi công lắp đặt và đạt được kết quả khả quan nhất trong tiến độ làm việc của chính mình. Từ đó chúng tôi lập bảng báo giá thang máng cáp chi tiết theo khối lượng mà khách hàng đã chốt lại và gửi lại đúng, đầy đủ và nhanh nhất cho khách hàng.

Những yêu cầu báo giá thang cáp và máng cáp theo khối lượng lớn chúng tôi sẽ đánh giá và thông qua để khách hàng có một báo giá tốt nhất trên thị trường Việt Nam. Với tiêu chí “khách hàng là thành công” công ty chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ hết sức mình để việc hoạt động kinh doanh củng như tiến độ thi công của khách hàng luôn luôn đảm bảo đúng tiến độ. Mọi yêu cầu khách hàng liên hệ trực tiếp qua bộ phận kinh hoanh hay cần giải đáp thắc mắc về kỹ thuật xin liên hệ số Hotline 0939.84.87.88 để được hổ trợ một cách nhanh nhất.

 

Sơ đồ hệ thống máng cáp điện trong công trình

            Mỗi công trình là một hệ thống máng cáp điện khác nhau từ quy mô tới số lượng, quy cách lớn nhỏ, dày mõng, phụ kiện máng cáp cần nhiều hay ít. Tùy theo chiều dài công trình và dây điện bên trong như thế nào để ta đưa ra quyết định nên sử dụng máng thang điện sao cho chính xác và hợp lý nhất. Sản phẩm máng trunking có rất nhiều quy cách để lựa chọn, chúng tôi có thể sản xuất máng cáp theo mọi yêu cầu của khách hàng, những sản phẩm hay hình ảnh máng cáp thông dụng của chúng tôi như máng cáp 50x100mm, máng cáp 50x200mm, máng cáp 100x100mm, máng cáp 100x200mm,… Hệ thống máng và phụ kiện máng cáp như sau:

 

 • Thân hộp máng

Thân máng được thiết kế là một hình hộp chữ nhật có nắp đậy được kết nối với nhau thông qua (Pát nối) và nhiều phụ kiện đi kèm như co ngang, co vuông, co tee, co thập để tạo thanh 1 hệ thống hoàn chỉnh. Một cây máng có chiều dài tiêu chuẩn là 2,500 – 3,000 mm. Nắp máng có thể tháo ra lắp lại giúp thuận tiện trong việc thi công lắp đặt củng như hổ trợ tốt cho việc bảo trì sau này (nếu có). Thân máng và nắp máng được sản xuất bằng tole có độ dày từ 0.8mm, 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm và có thể lên tới 2.5mm.

máng cáp điện
thân máng cáp điện

 

 • Co vuông máng

Co vuông máng cáp điện tên thường gọi là co 90, co L, co góc công dụng là chuyển hệ thống máng cáp qua một góc 90 cùng nằm trên một mặt phẳng ban đầu.

co vuông máng cáp

 

 • Co lên máng

Co lên máng cáp điện tên gọi khác là co đứng công dụng chuyển hệ thống máng cáp 90 độ theo chiều đi lên và vuông góc với mặt phẳng ban đầu.

co lên máng cáp

 

 • Co xuống máng

Tương tự co lên thì co xuống máng điện công dụng chuyển hệ thống máng cáp một góc 90 hướng đi xuống và vuông góc với mặt phẳng ban đầu.

co xuống máng cáp

 

 • Co tê máng (ngã 3)

Co tê máng tên thường gọi là Ngã 3 công dụng chính là chia hệ thống máng cáp thành 3 hướng khác nhau nhưng cùng nằm trên một mặt phẳng.

co tee máng cáp

 

 • Chữ thập máng ( ngã tư)

Chữ thập máng tên thường gọi là Ngã 4 máng hay chữ X công dụng là chia hệ thống máng cáp thành 4 hướng khác nhau nhưng cùng nằm trên một mặt phẳng.

co thập máng cáp

 

 • Giảm đều máng

Co giảm máng cáp công dụng là kết nối giữa 2 hệ thống máng cáp không cùng kích thước.

giảm đều máng cáp

 

 • Giảm trái máng

Co giảm trái máng công dụng là kết nối giữa 2 hệ thống máng cáp không cùng kích thước.

giảm trái máng cáp

 

 • Giảm phải máng

Co giảm phải máng công dụng là kết nối giữa 2 hệ thống máng cáp không cùng kích thước.

giảm phải máng cáp

 

 • Bulong bắt máng

Bulong máng cáp công dụng bắt, vít chặt các mối liên kết giữa cây máng với các phụ kiện máng trong một hệ thống máng lại với nhau tạo nên một liên kết bền vững.

bulong máng cáp

 

bulong máng cáp 1

 

Ưu điểm của máng cáp đem lại

            So với đường ống cáp thì máng cáp có nhiều đặc điểm nổi trội hơn hẵn và những ưu điểm của máng cáp được chúng tôi tóm gọn lại như sau:

 • An toàn khi thi công và tin cậy cho người sử dụng
 • Tiết kiệm không gian cho công trình
 • Tiết kiệm chi phí thiết kế, thi công và bảo trì
 • Có thể sử dụng ở nhiều loại môi trường khác nhau
 • Trọng lượng nhẹ
 • Phân tán nhiệt tuyệt vời
 • Chống cháy nổ, chống ăn mòn cao
 • Lắp đặt linh hoạt, dễ dàng kết hợp cùng nhiều sản phẩm khác
 • Tính thẫm mỹ tuyệt đối
 • Giá bán máng cáp rẽ

 

Thông số kỹ thuật cơ bản của máng cáp điện

            Vậy để nắm rõ hơn về thông số kỹ thuật máng cáp điều đầu tiên là vật liệu sản xuất máng cáp là gì? Chiều dài, chiều rộng, chiều cao như thế nào? Độ dày tôn và màu sắc ra làm sao? Sau đây là chi tiết thông số máng cáp của chúng tôi.

 • Vật liệu chính sản xuất máng cáp là tole cán nguội, tole mạ kẽm, inox
 • Chiều dài tiêu chuẩn của máng điện là 2,500 – 3,000 mm (có thể sản xuất theo yêu cầu)
 • Độ dày tole: 0,8mm. 1,0mm. 1,2mm. 1,5mm. 2,0mm. 2,5mm
 • Kích thước chiều rộng máng: 50 – 1000mm
 • Kích thước chiều cao máng: 30 – 400mm
 • Màu tiêu chuẩn của máng cáp (chỉ tính riêng máng cáp sơn tĩnh điện): Màu kem nhăn, màu cam, màu đỏ, màu xám, màu trắng,… và sơn theo màu khách hàng yêu cầu.

 

Những loại máng cáp thường được sử dụng

            Nếu đề cập đến các loại máng cáp trên thị trường hiện nay như máng cáp sơn tĩnh điện, mạ kẽm nóng, tráng kẽm hay máng nhựa,… mỗi loại có một ưu điểm và đặc tính sử dụng khác nhau. Nhưng điều quan trọng nhất là tất cả máng cáp đều chứa dây cáp điện trong các công trình. Vậy ta đi tìm hiểu một số loại máng cáp thông dụng như sau:

 • Máng cáp sơn tĩnh điện

Máng sơn tĩnh điện thường được sử dụng nhiều nhất nhờ nhiều đặc tính nổi bật như cách điện (bằng 1 lớp sơn), chống cháy, nổ, chống ăn mòn tốt, đạt độ thẩm mỹ cao do nhu cầu màu sơn trùng với màu tường, cột hoặc các đường ống khác trong cùng công trình.

máng cáp sơn tĩnh điện
máng cáp sơn tĩnh điện

 

 • Máng cáp mạ kẽm (tráng kẽm)

Máng cáp được tráng một lớp kẽm trên bề mặt giúp tránh nhiều tác động từ bên ngoài, chống ăn mòn và rĩ sét khá cao. Thường được sử dụng công trình ngoài trời hoặc trong các môi trường dễ bị tác động bởi thời tiết và chất hóa học.

máng cáp tráng kẽm
máng cáp mạ kẽm (tráng kẽm)

 

 • Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng

Đây là loại máng cáp có chi phí khá cao trong các loại phổ biến vì nhiều đặc tính nó mang lại là vô cùng tốt. Chống mọi tác động từ môi trường, chống oxi hóa, chống ăn mòn, chống rĩ sét, … máng cáp mạ kẽm nóng thường được sử dụng đi âm sàn, âm tường, chôn sâu trong lòng đất nhưng vẫn đảm bảo kết cấu vững chắc theo thời gian. Độ dày tôn thường được sử dụng để sản xuất máng cáp nhúng nóng là 2,0mm nên giá thành của sản phẩm này khá cao.

máng cáp mạ kẽm nhúng nóng
máng cáp mạ kẽm nhúng nóng

 

 • Máng cáp inox

Là loại máng cáp được sử dụng từ Inox 201, 304, 316 tương tự như máng cáp mạ kẽm nhúng nóng. Chất lượng của máng cáp làm bằng inox là khỏi bàn cãi như chi phí sản xuất loại máng này khá cao.

máng cáp inox
máng cáp inox

 

 • Máng cáp nhựa

Máng cáp nhựa dùng đi dây điện dân dụng 1.5, 2.5, 2×1.5mm, 2×2.5mm âm tường với số lượng dây rất ít. Máng nhựa phổ biến trên thị trường từ các cửa hàng bán lẽ tới đại lý trên khắp Việt Nam. Độ thông dụng mà máng nhựa mang lại là rất lớn nhưng có rất nhiều mặt hạn chế.

 

 • Máng cáp composite

Nghe có vẽ lạ lẫm đối với nhiều người nhưng máng cáp composite là sản phẩm thường được sử dụng ở những nơi có độ ăn mòn rất cao như khu vực tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, khu vực nước biển hoặc nhiễm mặn, khu vực cần cách điện, cách nhiệt tuyệt đối và giá thành máng cáp composite khá đắt nên việc sử dụng sản phẩm này ở Việt Nam còn nhiều hạn chế.

máng cáp composite
máng cáp composite

 

Công ty sản xuất máng cáp ALEN

Bài viết về máng cáp chi tiết là sự đúc rút kinh nghiệm nhiều năm trong việc sản xuất tại công ty Alen mong rằng khách hàng sẽ nắm rõ hơn và chi tiết hơn về sản phẩm máng điện. Chúng tôi (Alen) mong muốn là nhà sản xuất máng cáp điện uy tín và địa chỉ tin cậy trong việc cung cấp cho quý khách hàng trong các dự án công trình trên thị trường Việt Nam.

Mọi thông tin và yêu cầu báo giá của khách hàng được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và báo giá chính xác trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn sự tin tưởng của khách hàng trong thời gian qua

Thông tin liên hệ: CÔNG TY TNHH ALEN

Hotline: 0916.001.200 – 0931.331.200 – 0939.848.788

Email: alen@alen.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *