Quy trình sản xuất thang máng cáp hiện đại

Thang máng cáp là những đường máng dùng để đưa dẫn các dây cáp mạng, cáp điện trong tòa nhà, khu chung cư, khu công nghiệp. Chúng ta nhìn thấy thang máng cáp hằng ngày nhưng chắc chắn không phải ai cũng hiểu rõ các bước làm ra loại thang đặc biệt này. Hãy cùng Công ty Alen tìm hiểu quy trình sản xuất thang máng cáp dưới bài viết này nhé!

Một ví dụ về sơ đồ thang máng cáp

Quy trình sản xuất thang máng cáp cụ thể từng bước

Quy trình sản xuất thang máng cáp hiện đại được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên lành nghề, giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó là các trang thiết bị, máy móc hiện đại nhất hiện nay. Tất cả đảm bảo cung cấp cho bạn sản phẩm chất lượng nhất và rút ngắn thời gian sản xuất.

Quy trình sản xuất thang máng cáp hiện đại gồm các bước sau:

Bước 1: Tính toán kích thước của thang cáp và máng cáp

Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất thang máng cáp là tính toán kích thước thang cáp, máng cáp phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của công trình. Quá trình này sẽ đảm bảo thang máng cáp sản xuất ra đủ không gian để sắp xếp các loại dây dẫn trong quá trình sử dụng.

Bước 2: Chọn vật liệu đầu vào cho sản phẩm

Đây là một khâu rất quan trọng trong quy trình sản xuất thang máng cáp. Vì vậy, Công ty Alen của chúng tôi luôn chú trọng, tỉ mỉ trong khâu chọn vật liệu để đem lại sản phẩm chất lượng nhất. Khâu này cần kiểm tra chiều dài, chiều rộng tấm tôn, đảm bảo không bị cong, vênh hay biến dạng trước khi gia công.

Bước 3: Tiến hành cắt phôi

Tùy theo kích thước đã tính ở bước 1 mà các tấm phôi được cắt ra sẽ khác nhau. Quá trình cắt đòi hỏi người thợ phải tập trung để cho ra sản phẩm đúng mẫu mã, nhẵn bóng, không bị biến dạng.

Quy trình sản xuất thang máng cáp phải được làm theo đúng kích thước của bản vẽ

Bước 4: Gia công đột CNC

Các tấm phôi được đưa lên máy CNC để tạo thành các lỗ thoát nhiệt dưới đáy máng. Đây là khâu quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, nếu khâu này không chuẩn thì sản phẩm sẽ không đẹp và quá trình lắp đặt sẽ khó. 

Bước 5: Chấn gấp tạo hình sản phẩm

Sau khi gia công đột lỗ xong sẽ chuyển sang công đoạn chấn gấp sản phẩm theo kết cấu hình học nhất định, thông thường là hình chữ nhật hoặc hình vuông. Trong quy trình sản xuất thang máng cáp, khâu này yêu cầu người thợ phải có tay nghề tốt. Như vậy, sản phẩm tạo ra mới đảm bảo được tính thẩm mỹ, dễ dàng cho việc thi công, lắp đặt.

Bước 6: Kiểm tra các chi tiết trên sản phẩm

Nhằm đảm bảo không có bất kỳ sai sót nào, việc kiểm tra các chi tiết trên sản phẩm là điều cần thiết. Những yếu tố cần chú ý là các mối nối, mối hàn, chiều dài, chiều rộng của thang máng cáp.

Bước 7: Vệ sinh tẩy rửa sản phẩm trước khi sơn phủ

Ở bước này, người thợ sẽ cho thang máng cáp vào các dung dịch tẩy rửa để đảm bảo sản phẩm thật sạch sẽ trước khi chuyển sang công đoạn tiếp theo.

Bước 8: Phủ sơn bề mặt

Theo quy trình sản xuất thang máng cáp, sau khi rửa sạch, sấy khô thì đưa sản phẩm vào buồng sơn phủ. Những người thợ có tay nghề cao sử dụng súng sơn để phủ màu sơn lên bề mặt sản phẩm. Khi phun cần đảm bảo độ che phủ đạt được độ dày theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Sản phẩm được phủ màu sơn đẹp mắt

Bước 9: Khâu ủ nhiệt

Sau khi sơn, sản phẩm sẽ được đưa vào lò ủ gas hoặc điện với nhiệt độ từ 190 độ C – 200 độ C trong vòng 10 – 20 phút để các hạt sơn nóng chảy, tạo độ bám dính vào bề mặt sản phẩm. Trong khâu này cần hệ thống giám sát nhiệt độ tự động nhằm đảm bảo nhiệt độ trong lò luôn được kiểm soát theo đúng yêu cầu kỹ thuật.

Bước 10: Kiểm tra, đóng gói, giao sản phẩm đến tận tay khách hàng

Sau khi ủ xong, sản phẩm được để nguội và tiến hành kiểm tra lần cuối cùng. Sản phẩm phải đáp ứng yêu cầu về kích thước, kết cấu chắc chắn, không cong, vênh, biến dạng, sơn mịn, đẹp, không bị bong tróc. Sau đó sản phẩm sẽ được đóng gói bằng nilon chống xước cẩn thận và giao đến tận tay bạn.

Thang máng cáp được bọc nilon kỹ lưỡng, cẩn thận

Tóm tắt quy trình sản xuất thang máng cáp

Một số lưu ý trong sản xuất thang máng cáp

Một số điều cần lưu ý trong quy trình sản xuất thang máng cáp gồm:

  • Cần tính toán kích thước thang máng cáp hợp lý để có thể yên tâm về chất lượng thi công của công trình.
  • Chọn vật liệu và xử lý bề mặt sản phẩm phù hợp với nhu cầu và môi trường lắp đặt.
  • Trong quy trình sản xuất thang máng cáp cần kiểm tra và mài nhẵn các lỗ thoát nhiệt thật kỹ.
  • Đối với các sản phẩm là thang cáp thì phải tiến hành hàn nối các chi tiết đã định hình để đảm bảo sự chắc chắn và an toàn trong quá trình sử dụng.
  • Khi thực hiện quy trình sản xuất thang máng cáp, đối với sản phẩm có vật liệu là tôn tráng kẽm hoặc inox thì thêm công đoạn tẩy dầu mỡ bề mặt.
  • Ngoài ra, đối với vật liệu tôn tráng kẽm, khi thực hiện công đoạn hàn thì vết hàn phải được xử lý bằng sơn nhũ bạc.

Trên đây là quy trình sản xuất thang máng cáp hiện đại của Công ty Alen, tất cả các khâu đều do thợ lành nghề thực hiện và được giám sát chặt chẽ để tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất. Nếu bạn có nhu cầu đặt mua thang máng cáp giá rẻ, chất lượng hãy liên hệ với Công ty Alen qua Hotline: 0939 84 87 88 – Mail: alen@alen.vn

p {font-family: font-size:18px; padding-top:5px; padding-bottom:5px;}ul {font-family: font-size:18px; padding-left:20px;}li {padding-top:5px; padding-bottom:5px;}h2 {font-family: font-size:28px; color: rgb(47, 84, 150); padding-top:10px; padding-bottom:10px;}h3 {font-family: font-size:24px; padding-top:10px; padding-bottom:10px;}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *