SẢN XUẤT MÁNG CÁP TẠI TP BÌNH PHƯỚC

SẢN XUẤT MÁNG CÁP TẠI BÌNH PHƯỚC

Là một nhà sản xuất máng cáp tại Bình Phước trong nhiều năm qua chúng tôi đã hợp tác với rất nhiều công ty là doanh nghiệp lớn trong việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại đây. Alen đã và đang cung cấp hệ thống máng cáp điện, hệ thống tủ điện cho rất nhiều công trình dự án năng lượng mặt trời trên khu vực Chơn Thành, Đồng Xoài, Đồng Phú, Lộc Ninh và Bình Long.

Sản xuất máng cáp điện năng lượng mặt trời

Là một đơn vị sản xuất máng cáp chuyên nghiệp trong nhiều năm liền chúng tôi nhận thấy chủ trương của tỉnh thấy Bình Phước có rất nhiều tiềm năng  lớn trong việc sản xuất điện mặt trời bởi đây là khu vực quy hoạch các dự án điện mặt trời lớn tại đây có cường độ bức xạ cao so với các địa phương khác.

Tổng diện tích đất quy hoạch cho phát triển điện mặt trời 5.000 ha thuộc huyện Lộc Ninh. Còn tổng số dự án đã được xem xét, chấp thuận và đang được Bộ Công thương thẩm định trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt gồm 30 dự án, với tổng công suất 2.255MWp, cũng có 5 dự án với công suất 375MWp đang hoàn thành hồ sơ bổ sung quy hoạch và đtrình thẩm định ở cấp tỉnh. Sản phẩm máng cáp với mục đích sử dụng chính là tuyến đường dẫn và kiểm soát an ninh bảo vệ hệ thống dây cáp điện trong các tòa nhà chung cư, cao ốc, văn phòng, nhà xưởng, điện mặt trời, điện áp mái, …

Những năm qua lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã có nhiều chính sách ưu tiên phát triển kết cấu hạ tầng một cách toàn diện, nhất là điện, đường, trường, trạm điện. Nổi bật nhất là 3 trục giao thông chính, gồm: Quốc lộ 13 kết nối TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước. Các trục ĐT 741, 747, 749 kết nối các huyện biên giới Bù Đốp, Bù Gia Mập với thị xã Phước Long, huyện Phú Riềng, Đồng Phú và tỉnh Bình Dương, trục quốc lộ 14 – đường Hồ Chí Minh kết nối Bình Phước với các tỉnh Tây Nguyên và Bình Dương, tạo lực cho địa phương cùng các tỉnh miền Đông Nam bộ và Tây Nguyên phát triển.

Theo quy hoạch, đến năm 2020 tỉnh sẽ có 13 KCN với tổng diện tích 4.686 ha. Trong đó có 8 khu công nghiệp (KCN) nhà máy sản xuất của tỉnh đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và hệ thống điện đã đi vào hoạt động với tổng diện tích 1.194 ha.

Nhận thấy những tiềm năng to lớn trên chúng tôi đã thống nhất lựa chọn tỉnh Bình Phước làm cơ sở lắp đặt nhà máy sản xuất thang máng cáp thông qua nhiều lợi thế nổi bật hiện nay là hạ tầng giao thông phát triển với khoảng 100km tới sân bay và bến cảng của vùng tại TP Hồ Chí Minh đi qua QL 13 và đường ĐT 741, khu vực Chơn Thành, Đồng Xoài, Đồng Phú của tỉnh Bình Phước là nơi đầu tư hấp dẫn cho các doanh nghiệp cần nhiều đất xây dựng. Đặc biệt là các doanh nghiệp đang có xu hướng đầu tư phát triển mảng hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Tiềm năng phát triển tại Bình Phước

Các sản phẩm thang cáp, máng cáp, tủ điện, của chúng tôi sản xuất luôn đáp ứng đầy đủ điều kiện yêu cầu mang đến cho tất cả khách hàng sự yên tâm và tin tưởng nhất. Trong khoảng 2 năm trở lại đây tỉnh Bình Phước đã xây dựng thêm 371km đường dây trung thế, 246km đường dây hạ thế và gần 500 ngàn KVA dung lượng trạm biến áp, đưa tỷ lệ hộ dân sử dụng điện lưới quốc gia trên địa bàn tỉnh đạt hơn 98%. Trong giai đoạn 2016-2025 chủ trương tỉnh phải xây dựng mới 21 trạm biến áp 110kV. Trong đó có 10 TBA phục vụ khu công nghiệp và nhà máy xi măng cùng với cải tạo mở rộng nâng quy mô công suất 11 TBA 110kV.

Xây dựng mới 29 đường dây 110kV với tổng chiều dài 265,8km cải tạo, nâng khả năng tải 4 đường dây 110kV với chiều dài 174km. Trong giai đoạn 2026 -2035 xây mới 7 TBA và đầu tư 9 đường dây 110kV với tổng chiều dài 61,9km. Sản phẩm thang máng cáp có nhiều ưu điểm lớn là giải pháp tối ưu nhất cho hệ thống dây cáp điện giúp phòng tránh các rũi ro không đáng có xãy ra trong các thi công lắp đặt và vận hành trong công trình.

Là một tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Phước có vị trí địa lý chiến lược, là nơi kết nối liên thông giữa vùng Đông Nam bộ với các tỉnh Tây Nguyên, là cửa ngõ Đông Nam Á và hành lang Đông Tây đặc biệt là nằm ngay cạnh Bình Dương – một vùng công nghiệp phát triển. Bên cạnh đó, Bình Phước vị trí không xa với TP. Hồ Chí Minh – trung tâm kinh tế lớn, năng động nhất cả nước và chỉ cách các sân bay, cụm cảng quốc tế như Tân Sơn Nhất, Long Thành, Tân Cảng, Cái Mép, Thị Vải.

Lợi ích đạt được

Với những tiềm năng thế mạnh của địa phương để kinh tế phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới tỉnh định hướng phát triển và thu hút đầu tư theo hướng tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình phát triển hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp, hiện đại, tăng nhanh giá trị gia tăng và sức cạnh tranh của sản phẩm, doanh nghiệp, tham gia mạng sản xuất và chuỗi giá trị toàn cầu.

Việc lắp đặt nhà máy sản xuất máng cáp tại tỉnh Bình Phước trong những năm qua giúp chúng tôi đã gặt được khá nhiều thuận lợi và thành công ngoài mong đợi. Với tiêu chí hằng đầu chúng tôi đặt ra là “hợp tác – uy tín – thành công” rất mong nhận được tín nhiệm nhiều hơn từ đối tác khách hàng và mong muốn được hợp tác với khách hàng trong các dự án sắp tới. Chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *