Thang cáp điện

100,000 - 300,000/m

Thông số chi tiết về thang máng cáp

Để nắm rõ về thông số kỹ thuật thang cáp chúng ta cần biết về vật liệu sản xuất thang cáp là gì?  Tiêu chuẩn một cây thang cáp dài rộng cao như thế nào. Độ dày tôn và màu sắc ra sao vậy Alen sẽ cập nhật thông số chi tiết sau đây:

 • Vật liệu để sản xuất thang cáp là tôn đen, tôn mạ kẽm hay inox
 • Chiều dài mỗi cây thang cáp thường là 2,500 – 3,000mm
 • Độ dày tôn thang cáp là 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm và 2.5mm
 • Chiều rộng thang cáp: 50 – 1,000mm
 • Chiều cao thang cáp: 30 – 500mm    
 • Màu chuẩn thang cáp: màu kem nhăn, trắng, xám, cam, đỏ,… (màu sơn theo yêu cầu khách hàng)
Liên Hệ Gọi để được nhân viên tư vấn ngay

Thang cáp điện là gì?

Thang cáp Thang điện tên tiếng anh là Cable ladder một sản phẩm được dùng để chứa, đỡ hệ thống dây và cáp điện (cáp động lực, điều khiển) trong các công trình nhà máy, bệnh viện, trường học, chung cư, nhà xưởng, biệt thự,… Ưu điểm đặc biệt nhất mà thang cáp điện được lựa chọn sử dụng ở các công trình với hệ thống dây điện rất lớn vì rất nhiều lý do một trong số đó là trọng lượng bản thân thang cáp nhẹ hơn rất nhiều so với máng cáp hoặc khay cáp nên việc thi công hay sửa chữa là điều đơn giản hơn nhiều.

Đặc điểm các công trình lựa chọn thang cáp trong công trình giúp thông thoáng, giảm tải nhiệt năng sinh ra khi dây điện vận hành hằng ngày.

thang máng cáp đi dây điện

Thang cáp điện là gì?

Thông số chi tiết về thang máng cáp

Các loại thang máng cáp hay sử dụng như sơn tĩnh điện, tráng kẽm, nhúng kẽm nóng, inox, composite. Độ dày tole thường sử dụng làm thang từ 1.2mm – 2.0mm vì độ dày tole quá mõng sẽ khiến thang không chắc chắn dễ móp méo, cong vẹo.

Để nắm rõ về thông số kỹ thuật thang cáp chúng ta cần biết về vật liệu sản xuất là gì? Tiêu chuẩn một cây thang dài rộng cao như thế nào. Độ dày tôn và màu sắc ra sao vậy Alen sẽ cập nhật thông số chi tiết sau đây:

 • Vật liệu để sản xuất thang là tôn đen, tôn mạ kẽm hay inox
 • Chiều dài mỗi cây thang thường là 2,500 – 3,000mm
 • Độ dày tole (T) là: 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm và 2.5mm
 • Chiều rộng (R): 50 – 1,000mm
 • Chiều cao (H): 30 – 500mm
 • Màu sơn tĩnh điện tiêu chuẩn: màu kem nhăn, trắng, xám, cam, đỏ,… (màu sơn theo yêu cầu khách hàng)

Với rất nhiều tiện ích mà hệ thống thang cáp được sử dụng rộng rãi trong các công trình hiện nay. Mỗi công trình là một hệ thống dây điện chằng chịt với các loại dây cáp điện khác nhau nên đưa ra một hệ thống thang máng cáp phù hợp là một bài toán không mấy dễ dàng. Thang cáp được dập các liên kết riêng rẽ sau đó được kết nối thành một hệ thống nhất bằng múi hàn điện hoặc hàn máy giúp cho liên kết được bền vững hơn. Chi tiết về hệ thống thang cáp có những loại như sau:

Thân thang cáp

Sản xuất thang cáp cần nhiều bước để thực hiện hơn so với máng hoặc khay. Hình dạng chung của thang cáp là một hình hộp chữ nhật (có nắp đậy riêng rẽ). Thường các công trình nắp thang cáp ít khi được sử dụng tới. Chiều dài tiêu chuẩn của 1 cây thang cáp là 2,500 – 3,000 mm và được sản xuất bởi tôn có độ dày khá cao từ 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm và 2.5mm.

thang máng cáp sơn tĩnh điện màu cam

Thân thang máng cáp

Phụ kiện thang cáp điện

 • Các loại Co (cút) thang cáp

Co thang cáp hay còn gọi là cút thang cáp là phụ kiện được sử dụng giúp chuyển hướng thang máng cáp điện theo một hướng khác đi lên, đi xuống, sang trái hoặc phải và có thể chia thành nhiều ngã rẽ khác nhau giúp việc thi công lắp đặt được chính xác theo bản vẽ. Chúng ta sẽ bắt gặp các loại Co như: Co Vuông (Ngang, 90, L, Góc), Co Tee hay còn gọi là ngã 3, Co Thập hay còn gọi là Ngã 4, Co Bụng, …

cút vuông thang máng cáp

Cút vuông thang cáp điện

cút lên thang cáp sơn tĩnh điện màu cam

Cút xuống thang cáp

cút xuống thang cáp sơn tĩnh điện màu cam

Cút lên thang cáp

cút tê thang cáp sơn tĩnh điện màu cam

Cút tê – Ngã 3 thang cáp

Cút thập thang cáp sơn tĩnh điện màu cam

Cút thập – Ngã 4 thang cáp

Ngoài ra chúng ta hay bắt gặp các loại khác như: Co giảm đều, giảm trái, giảm phải, tê giảm, thập giảm, … các phụ kiện này có chức năng kết nối, gắn kết các thang máng cáp có quy cách, kích thước khác nhau thành một thể thống nhất. Trường hợp thường sử dụng khi chúng ta chia hệ thống dây cáp điện động lực, trạm biến áp, trung thế xuống các nhánh điện thang cáp nhỏ hơn như điện Hạ thế, điện điều khiển, …

Co giảm đều thang cáp sơn tĩnh điện màu cam

Giảm đều thang cáp

co giảm phải thang cáp sơn tĩnh điện màu cam

Giảm phải thang cáp

cút giảm trái thang cáp sơn tĩnh điện màu cam

Giảm trái thang cáp

 • Bulong thang cáp M8x15mm

Trong công việc lắp đặt, thi công Thang máng điện không thể thiếu Bulong bắt thang máng cáp. Bulong M8x15mm, M8x16mm, M8x20mm rất quan trọng với công dụng liên kết, siết chặt thang cáp với thang cáp, giữa thang cáp với các phụ kiện Co tạo nên một hệ thống thang máng cáp hoàn chỉnh.

bulong bắt máng cáp

Bulong thang cáp điện

Ngoài ra còn có các phụ kiện thang cáp như: Ke đỡ, Cùm treo, Thanh U, V, Tyren, Kẹp, đầu bịt, kẹp Z, … mỗi loại có một chức năng riêng biệt nhưng bổ trợ cho nhau giúp hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

4 Loại thang cáp điện thường sử dụng

Nếu đề cập đến các loại thang cáp trên thị trường hiện nay như thang cáp sơn tĩnh điện, mạ kẽm nóng, tráng kẽm hay inox,… mỗi loại có một ưu điểm và đặc tính sử dụng khác nhau. Nhưng điều quan trọng nhất là tất cả thang cáp đều chứa dây cáp điện trong các công trình. Vậy ta đi tìm hiểu một số loại thang cáp thông dụng như sau:

 • Thang cáp sơn tĩnh điện

Thang cáp sơn tĩnh điện thường được sử dụng nhiều nhất nhờ nhiều đặc tính nổi bật như cách điện (bằng 1 lớp bột sơn), chống cháy, nổ, chống ăn mòn tốt, đạt độ thẩm mỹ cao do nhu cầu màu sơn trùng với màu tường, cột hoặc các đường ống khác trong cùng công trình.

thang máng cáp sơn tĩnh điện

 • Thang cáp mạ kẽm (tráng kẽm)

Thang cáp được tráng một lớp kẽm trên bề mặt giúp tránh nhiều tác động từ bên ngoài, chống ăn mòn và rĩ sét khá cao. Thường được sử dụng công trình ngoài trời hoặc trong các môi trường dễ bị tác động bởi thời tiết và chất hóa học.

 • Thang cáp mạ kẽm nhúng nóng

Đây là loại thang cáp có chi phí khá cao trong các loại phổ biến vì nhiều đặc tính nó mang lại là vô cùng tốt. Chống mọi tác động từ môi trường, chống oxi hóa, chống ăn mòn, chống rĩ sét, … thang cáp mạ kẽm nóng thường được sử dụng đi âm sàn, âm tường, chôn sâu trong lòng đất nhưng vẫn đảm bảo kết cấu vững chắc theo thời gian. Độ dày tôn thường được sử dụng để sản xuất thang cáp nhúng nóng là 2,0mm nên giá thành của sản phẩm này khá cao.

 • Thang cáp điện inox

Là loại thang cáp được sử dụng từ Inox 201, 304, 316 tương tự như thang cáp mạ kẽm nhúng nóng. Chất lượng của thang cáp làm bằng inox là khỏi bàn cãi như chi phí sản xuất loại máng này khá cao.

Đúc kết

Bài viết này là một phần kinh nghiệm đúc rút ra trong việc sản xuất thang máng cáp của Công ty ALEN. Khách hàng cần yêu cầu báo giá hay giải đáp thắc mắc về sản phẩm thang cáp xin vui lòng liên hệ qua số Hotline hoặc có thể gửi qua địa chỉ Email: alen@alen.vn

100,000 - 300,000/m
100,000 - 300,000/m
100,000 - 300,000/m
100,000 - 300,000/m
100,000 - 300,000/m
100,000 - 300,000/m

Đánh giá Thang cáp điện

Chưa có đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Thang cáp điện
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp

  Chưa có bình luận nào