Thang cáp - Hệ thống thang máng cáp điện

Thang cáp - Hệ thống thang máng cáp điện

Hệ thống thang cáp

Tác giả:Star | Ngày cập nhật: 26-06-2017 | Lượt xem: 1640

THANG CÁP ĐIỆN

 

Sản phẩm Thang cáp với công dụng là chứa, đỡ hệ thống dây cáp điện hoặc các đường ống gió, nước, khí, ... trong các công trình xây dựng. Và một lựa chọn tối ưu cho công trình là các nhà xưởng sản xuất, nhà máy sản xuất, khu chế xuất nơi thường tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn và đặc biệt hệ thống thang cáp được ưu tiên sử dụng trong các công trình ở bên trong lượng nhiệt cao cần sự thông thoáng và sạch sẽ có sự tản nhiệt tốt cho hệ thống cáp điện.

 

hệ thống thang cáp điện
Hệ thống thang cáp

SẢN PHẨM CHÍNH THANG CÁP ĐIỆN

Như nội dung đề cập thang cáp hay được gọi là thang điện tên tiếng anh là cable ladder hoặc " Ladder type capble try". Một công cụ hữu ích dùng để chứa, đỡ, đi hệ thống dây cáp điện trong các công trình như nhà cao tầng, cao ốc, chung cư, nhà máy, nhà xưởng, biệt thự,... Ưu điểm đặc biệt nhất mà thang cáp điện được lựa chọn sử dụng ở các công trình với hệ thống dây điện rất lớn vì rất nhiều lý do một trong số đó là trọng lượng bản thân thang cáp nhẹ hơn rất nhiều so với máng cáp hoặc khay cáp nên việc thi công hay sửa chữa là điều đơn giản hơn nhiều.

Các loại thang cáp ngày nay hay sử dụng như sơn tĩnh điện, tráng kẽm, nhúng kẽm nóng, inox , composite. Độ dày tole thường sử dụng làm thang từ 1.2mm – 2.0mm vì độ dày tole quá mõng sẽ khiến thang không chắc chắn dễ móp méo, cong vẹo.

Khi gửi yêu cầu báo giá khách hàng nên xem kỹ lại yêu cầu từ chủ đầu tư xem chính xác chưa (sai sót thường gặp). Chúng tôi có 1 bài viết phân tích rất chi tiết về thang máng cáp bạn nên đọc qua. Hiểu nôm na thì từ thang máng cáp là từ dùng chung cho cả 3 loại thang, máng, khay cáp.

Bảng báo giá thang cáp chi tiết

Sau khi nhận được yêu cầu qua địa chỉ Email về khối lượng báo giá thang cáp của khách hàng bộ phận kinh doanh sẽ tiếp nhận và sẽ kiểm tra chi tiết hoặc có thể liên hệ trực tiếp với khách hàng nhằm xác nhận lại yêu cầu một lần nữa sao cho báo giá phải chính xác nhất. Chúng tôi với mong muốn lớn nhất là khách hàng không bỏ sót một sản phẩm nào hay nhầm lẫn trong việc lựa chọn sản phẩm hay màu sắc (nếu có) không vừa ý khi đem ra thi công lại chậm tiến độ công việc của chính mình. Xác nhận hoàn tất chúng tôi sẽ gửi bảng báo giá thang máng cáp chi tiết, đầy đủ tới khách hàng từ 3 – 5 phút sau đó. Chúng ta nên có lúc đi chậm mà chắc chắc còn hơn đi nhanh mà phải bắt đầu lại.

 

thang cáp điện giá rẽ
Thang cáp điện giá tốt nhất

Báo giá thang máng cáp nhanh nhất

Báo giá thang máng cáp giá rẻ

Báo giá thang máng cáp 2020

Bảng báo giá thang máng cáp.

 

Hệ thống thang cáp, thang điện như sau

Với rất nhiều tiện ích mà hệ thống thang cáp được sử dụng rộng rãi trong các công trình hiện nay. Mỗi công trình là một hệ thống dây điện chằng chịt với các loại dây cáp điện khác nhau nên đưa ra một hệ thống thang máng cáp phù hợp là một bài toán không mấy dễ dàng. Thang cáp được dập các liên kết riêng rẽ sau đó được kết nối thành một hệ thống nhất bằng múi hàn điện hoặc hàn máy giúp cho liên kết được bền vững hơn. Để nắm rõ về thông số kỹ thuật thang cáp điện chúng ta cần biết về vật liệu sản xuất thang cáp là gì?  Tiêu chuẩn một cây thang dài rộng cao như thế nào. Độ dày tôn và màu sắc ra sao vậy ALEN sẽ cập nhật thông số chi tiết sau đây:

 • Vật liệu để sản xuất thang là tôn đen, tôn mạ kẽm, tôn zam, thép hay inox
 • Chiều dài mỗi cây thường là 2,500 – 3,000mm
 • Độ dày tôn thường sử dụng là 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm và 2.5mm
 • Chiều rộng: 50 – 1,000mm
 • Chiều cao: 30 – 500mm
 • Một số quy cách thường dùng: Thang cáp 100x100, 100x50, 150x100, 200x100, 200x50, 200x75, 250x100, ..
 • Màu chuẩn sơn tĩnh điện là: màu kem nhăn, trắng, xám, cam, đỏ,... (màu sơn theo yêu cầu khách hàng)

 

1. Thân

Sản xuất thang cáp cần nhiều bước để thực hiện hơn so với máng hoặc khay. Hình dạng chung của thang là một hình hộp chữ nhật (có nắp đậy riêng rẽ). Thường các công trình nắp thang cáp ít khi được sử dụng tới. Chiều dài tiêu chuẩn của 1 cây thang cáp là 2,500 – 3,000 mm và được sản xuất bởi tôn có độ dày khá cao từ 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm và 2.5mm.

 • An toàn cho người sử dụng
 • Tiết kiệm chi phí thiết kế, thi công, bảo trì
 • Tiết kiệm rất nhiều không gian cho công trình
 • Trọng lượng nhẹ nhưng kết cấu vững chắc
 • Phân tán nhiệt tuyệt vời nhất
 • Lắp đặt linh hoạt và có thể kết hợp với nhiều sản phẩm khác
 • Tính thẩm mỹ rất cao
 • Giá bán thang cáp rẽ

 

thang cáp
thang cáp

 

2. Co vuông

Co vuông thang cáp có tên gọi khác là Co 90, Co L, Co ngang, Co góc và công dụng chính là chuyển hệ thống thang cáp sang một góc 90 cùng nằm trên một mặt phẳng ban đầu.

co vuông thang cáp
Co vuông thang cáp

3. Co lên

Co lên thang cáp công dụng là chuyển hệ thống thang cáp lên một góc 90 và vuông góc so với mặt phẳng ban đầu.

co lên thang cáp
Co lên thang cáp

4. Co xuống

Co xuống thang cáp công dụng là chuyển hệ thống thang cáp xuống một góc 90 và vuông góc với mặt phẳng ban đầu.

co xuống thang cáp
Co xuống thang cáp

5. Co tee (ngã 3)

Co tê thang cáp với nhiều gọi như Ngã 3 công dụng là chia hệ thống thang cáp qua 3 nhánh khác nhau nhưng cùng nằm trên một mặt phẳng.

co tê thang cáp
Co tê thang cáp

6. Chữ thập (ngã 4)

Chữ thập thang với nhiều tên gọi như Ngã 4 thang cáp hay chữ X thang công dụng chủ yếu là chia hệ thống thang cáp thành 4 ngã khác nhau nhưng cùng nằm trên một mặt phẳng ban đầu.

co thập thang cáp
Ngã tư thang cáp

7. Giảm đều

Giảm thang cáp công dụng liên hết 2 hệ thống thang cáp có kích thước khác nhau. Hoặc có thể liên hết hệ thống thang với phụ kiện thang cáp có kích thước khác nhau.

giảm đều thang cáp điện
Giảm đều thang cáp

8. Giảm trái

Giảm trái thang cáp công dụng liên kết 2 hệ thống thang có kích thước khác nhau tạo nên một hệ thống nhất hoặc có thể kết hợp nối giữa hệ thống thang với phụ kiện thang cáp có kích thước khác nhau.

giảm trái thang cáp điện
Giảm trái thang cáp

9. Giảm phải

Giảm phải máng cáp công dụng đi liên kết 2 hệ thống thang cáp điện có kích thước khác nhau tạo nên một hệ thống nhất cùng nằm trên một mặt phẳng hoặc củng có thể kết hợp với phụ kiện thang cáp có kích thước khác nhau.

Giảm phải thang cáp điện
Giảm phải thang cáp

10. Bulong

Bulong bắt thang máng cáp công dụng để liên kết giửa thang cáp với thang cáp, giữa thang cáp với phụ kiện thang cáp tạo nên một hệ thống thang máng cáp hoàn chỉnh.

bulong

 

Những loại thang thông dụng

Nếu đề cập đến các loại thang cáp trên thị trường hiện nay như thang cáp sơn tĩnh điện, mạ kẽm nóng, tráng kẽm hay inox,... mỗi loại có một ưu điểm và đặc tính sử dụng khác nhau. Nhưng điều quan trọng nhất là tất cả thang cáp đều chứa dây cáp điện trong các công trình. Vậy ta đi tìm hiểu một số loại thang cáp thông dụng như sau:

 • Thang cáp sơn tĩnh điện

Thang cáp sơn tĩnh điện thường được sử dụng nhiều nhất nhờ nhiều đặc tính nổi bật như cách điện (bằng 1 lớp bột sơn), chống cháy, nổ, chống ăn mòn tốt, đạt độ thẩm mỹ cao do nhu cầu màu sơn trùng với màu tường, cột hoặc các đường ống khác trong cùng công trình.

 

thang cáp điện

 • Thang cáp tráng kẽm

Thang được tráng một lớp kẽm trên bề mặt giúp tránh nhiều tác động từ bên ngoài, chống ăn mòn và rĩ sét khá cao. Thường được sử dụng công trình ngoài trời hoặc trong các môi trường dễ bị tác động bởi thời tiết và chất hóa học.

thang cáp tráng kẽm
Caption

 

 • Thang cáp mạ kẽm nhúng nóng

Đây là loại thang có chi phí khá cao trong các loại phổ biến vì nhiều đặc tính nó mang lại là vô cùng tốt. Chống mọi tác động từ môi trường, chống oxi hóa, chống ăn mòn, chống rĩ sét, ... thang cáp mạ kẽm nóng thường được sử dụng đi âm sàn, âm tường, chôn sâu trong lòng đất nhưng vẫn đảm bảo kết cấu vững chắc theo thời gian. Độ dày tôn thường được sử dụng để sản xuất thang cáp nhúng nóng là 2,0mm nên giá thành của sản phẩm này khá cao.

thang cáp mạ kẽm nhúng nóng
Thang cáp mạ kẽm nhúng nóng

 

 • Thang cáp inox

Là loại thang cáp được sử dụng từ Inox 201, 304, 316 tương tự như thang cáp mạ kẽm nhúng nóng. Chất lượng của thang cáp làm bằng inox là khỏi bàn cãi như chi phí sản xuất loại máng này khá cao.

thang cáp
Thang cáp inox

 

Lời kết: bài viết này là một phần kinh nghiệm đúc rút ra trong việc sản xuất hệ thống thang cáp của chúng tôi. Khách hàng cần yêu cầu báo giá hay giải đáp thắc mắc về sản phẩm thang cáp xin vui lòng liên hệ qua số Hotline hoặc có thể gửi qua địa chỉ Email của công ty.

Chân thành cảm ơn!

 

 

backtop