Hệ thống thang máng cáp

Tác giả:Star | Ngày cập nhật: 27-06-2017 | Lượt xem: 5993

HỆ THỐNG THANG MÁNG CÁP

 

Tên gọi Thang máng cáp được dùng chung cho hầu hết tất cả các sản phẩm như "máng cáp, thang cáp và khay cáp (máng cáp đột lỗ)" tuy đây không phải là vấn đề lớn nhưng thường có nhiều người hay khách hàng nhầm lẫn về tên gọi này dẫn đến yêu cầu báo giá thang máng cáp củng như đặt hàng sai lệch với yêu cầu của chủ đầu tư đưa ra và việc sai lệch đó có lúc sẽ dẫn tới hậu quả khó lường.

Chúng ta sẽ đi tìm sâu hơn để hiểu đúng hơn, chính xác hơn về sản phẩm này để tránh những nhầm lẫn không đáng có. Ưu nhược điểm và mục đích sử dụng của từng loại như thế nào. Sau đó bạn có thể đưa ra lựa chọn hệ thống thang máng cáp đúng 100% với yêu cầu công trình rồi. Vậy loại máng đa dạng này trong 3 loại kể trên thì yêu cầu của bạn là loại nào? Hãy xem bài viết chi tiết sau đây.

Hệ thống thang máng cáp điện
Hệ thống thang máng cáp

 

Nắm vững về Thang máng cáp và tính năng từng loại

Sản phẩm bao gồm 3 loại khác nhau hoàn toàn đó là “thang cáp, máng cáp và khay cáp” (khay cáp hay còn gọi là máng cáp đột lỗ). Như vậy bạn đang có yêu cầu mua sản phẩm nào trong 3 sản phẩm kể trên. Hãy xem lại thật kỹ yêu cầu của chủ đầu tư và gửi yêu cầu báo giá cho chúng tôi chính xác sản phẩm mình cần nhất tránh tình trạng nhầm lẫn đáng tiếc xãy ra.

Công dụng chính của hệ thống thang máng cáp là chứa, đỡ các đường dẫn của hệ thống dây cáp điện trong các công trình như cao ốc, văn phòng, chung cư, nhà máy, bệnh viện, nhà xưởng, truyền thông, biệt thự và ngay cả các nhà ở bình dân. Với thiết kế theo hình hộp chữ nhật lắp ghép và vật liệu sử dụng chính từ thép tấm, tôn đen, tôn dầu, tôn mạ kẽm, nhôm, ... được chúng tôi (Alen) sản xuất theo một quy trình chặt chẽ sử dụng máy móc hiện đại cùng đội ngũ cán bộ công nhân viên nhiều kinh nghiệm nên sản phẩm luôn đạt chất lượng cao nhất. Chiều dài tiêu chuẩn 1 cây máng thông thường là 2,500mm – 3,000mm (có thể sản xuất theo yêu cầu) về chiều cao trong khoảng 30 - 800mm, chiều rộng 40 - 1200mm và độ dày tole 0.8 - 2.0mm sản xuất theo yêu cầu khách hàng đưa ra. Với trọng lượng bản thân nhẹ dẫn tới việc thi công lắp ráp dễ dàng và nhanh chóng giúp tiết kiệm chi phí thiết kế và thi công. Khi đặt hàng ở công ty Star chi phí vận chuyển sẽ là miễn phí trong Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội đối với các tĩnh khác sẽ miễn phí một số khu vực nằm trong phạm vi hoạt động của chúng tôi.

 

Các loại thang máng cáp phổ biến trên thị trường hiện nay

Với các công trình yêu cầu màu sắc theo màu sơn nhà chính hay các đường dẫn nước, khí ga, ống gió thì loại sản phẩm thang máng cáp sơn tĩnh điện là sự lựa chọn hoàn hảo với màu sắc đa dạng sẽ đem lại sự hài lòng cho chủ đầu tư khó tính nhất, sản phẩm còn được phun một lớp sơn tĩnh điện trên bề mặt giúp cách điện nên độ an toàn của công trình được tăng cường thêm rất nhiều. Đây là loại phổ biến nhất trong các công trình vì giá thành tương đối rẻ, sản xuất nhanh chóng và phù hợp rất nhiều môi trường.

Các loại máng cáp phổ biến trên thị trường

Các công trình ngoài trời thường chịu tác động trực tiếp từ thời tiết như mưa, gió, bụi bẩn, ... thì sự lựa chọn sáng suốt nhất là thang máng cáp tráng kẽm loại này được phủ trên bề mặt một lớp kẽm vô cùng chắc chắn giúp ngăn ngừa và bảo vệ tuyệt đối các tác động bên ngoài tới hệ thống bên trong. Nhược điểm lớn nhất của máng cáp tráng kẽm là không có lớp cách điện như thang cáp sơn tĩnh điện và sau một thời gian dài hệ thống bên trong có thể sẽ bị ẩm nên chúng ta cần bảo trì theo định kỳ nhằm tránh các rũi ro có thể xãy ra.

Loại ít phổ biến như thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng, inox bởi chi phí khá đắt nhưng đổi lại các công trình lớn với yêu cầu chất lượng cao thì đây là một lựa chọn rất hữu ích. Sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng được sản xuất có độ dày tole thường sử dụng >= 2.0mm nên cấu trúc rất vững vàng, chắc chắn ít móp méo, hư hỏng do các tác động bên ngoài hay trực tiếp lên chúng. Đây là loại thường sử dụng phổ biến cho các công trình ngầm, âm trần, âm tường hoặc những môi trường có lượng axit, muối, oxi hóa, các môi trường ăn mòn theo thời gian,... Với lớp kẽm dày được phủ nóng lên bề mặt tole giúp ngăn chặn hầu hết tất cả các tác động xấu ảnh hưởng tới hệ thống bên trong nên rất an toàn. Thang máng cáp inox có tính bền cao với các chất hữu cơ, vô cơ ngay cả khi nhiệt độ cao, sản phẩm inox 316 bao gồm molypden làm tăng độ bền ở nhiệt độ cao và nâng cao khả năng ăn mòn, đặc biệt với axit clorua và sunfuric.

Thang máng cáp được chế tạo từ nhôm thường được sử dụng bởi tỷ lệ độ bền trên trọng lượng cao, khả năng chống chịu tốt với môi trường ăn mòn và việc lắp đặt dễ dàng. Máng nhôm có lợi thế về trọng lượng nhẹ (bằng khoảng 50% máng cáp bằng thép) và chi phí bảo trì thấp. Do thang nhôm là không có tính từ nên sự hao phí điện có thể được giảm đến mức tối thiểu, các hợp kim chứa silic và magiê theo tỷ lệ thích hợp để tạo thành magnesium silicat, là một hợp kim có khả năng xử lý nhiệt tốt. Các hợp kim magiê silic có hình thức và thuộc tính cấu trúc tốt và khả năng chống ăn mòn tuyệt vời. Máng cáp nhôm có khả năng chống lại sự ăn mòn, bao gồm thời tiết và các tác động ăn mòn của môi trường bên ngoài.

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Máng cáp điện - Trunking

Đây là sản phẩm thường sử dụng nhất với tên gọi Máng Cáp hay máng điện hoặc trunking (nhiều yêu cầu gửi tới thang máng cáp đa phần sẽ báo sản phẩm này). Máng cáp là một hình hộp chữ nhật khép kín (có nắp đậy) với yêu cầu công việc sử dụng cần tránh các tác động từ bên ngoài môi trường và ưu điểm sử dụng được ở mọi công trình nên không quá lạ khi máng cáp được ưu ái nhất trong 3 loại kể trên. Sau đây là một số loại máng cáp điển hình:

Máng cáp sơn tĩnh điện màu đỏ
Máng cáp sơn tĩnh điện

Máng cáp sơn tĩnh điện

Máng cáp mạ kẽm (tráng kẽm)

Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng

Máng cáp inox

Máng cáp nhựa

Máng cáp composite

 

Thang cáp điện – Cable ladder

Tên gọi thang cáp hay thang điện và có tên tiếng anh là cable ladder. Được sử dụng ở những môi trường cần độ thông thoáng, sạch sẽ và không bám bụi bẩn thì thang cáp điện là lựa chọn số một. Với ưu điểm và thường được sử dụng ở nhiều công trình có môi trường có độ nhiệt cao cần sự thông thoáng cho các dây và cáp điện chúng ta nên sử dụng sản phẩm này. Giống như máng cáp thì thang cáp có những loại như sau:

Thang cáp sơn tĩnh điện màu xanh
Thang cáp sơn tĩnh điện

 

 

Khay cáp điện – Cable trays

          Khay cáp đây là sản phẩm mà nhiều khách hàng thường hay nhầm lẫn nhất với máng cáp. Khay cáp điện hay được gọi là máng cáp đột lỗ tên tiếng anh là cable tray công dụng chính là chứa dây điện. Một đặc tính được nhiều người sử dụng khay cáp đó là sự kết hợp giữa máng cáp và thang cáp. được sử dụng ở nhiều loại môi trường và có sự phân tán nhiệt cần thiết nhưng luôn sạch sẽ và bền vững. Sản phẩm khay cáp có những loại như sau:

Khay cáp sơn tĩnh điện màu kem nhăn
Khay cáp sơn tĩnh điện màu kem nhăn

 

Các bước sản xuất thang máng cáp

Trong quy trình sản xuất thang máng cáp chúng tôi thực hiện theo theo trình tự các bước và trong công việc chế tạo máng cáp được thực hiện dựa trên các máy móc hiện đại cùng đội ngũ cán bộ công nhân viên lành nghề, nhiều kinh nghiệm. Alen luôn tạo ra những sản phẩm thang máng điện đạt tiêu chuẩn và chất lượng cao đi cùng với giá bán tốt nhất cho khách hàng và chúng tôi đã cung cấp thang cáp đến với rất nhiều công trình lớn tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và các tĩnh lân cận. Sau đây là các bước chi tiết sản xuất thang máng cáp của chúng tôi:

Bước 1: Lựa chọn tôn có kích thước phù hợp theo yêu cầu

Bước 2: Cắt, đột lỗ bằng máy công nghệ CNC

Bước 3: Mài, đánh sạch các bavia (ba zớ)

Bước 4: Định hình và chấn khung máng

Bước 5: Hàn ghép và vệ sinh các mối hàn cho các phụ kiện máng

Bước 6: Tẩy sạch dầu mỡ bằng dung dịch

Bước 7: Định hình bề mặt bằng hóa chất chuyên dụng

Bước 8: Rữa sạch bằng nước và hong khô

Bước 9: Phun sơn tĩnh điện bằng màu sơn yêu cầu

Bước 10: Sấy ở nhiệt độ 190 – 200oC trong thời gian 10p

Bước 11: Kiểm tra và đóng gói kỹ càng

Lưu ý chi tiết:

+ Với máng cáp tráng kẽm hoặc inox thì bỏ qua công đoạn 6-10 thay vào đó là tẩy dầu mỡ bề mặt

+ Với máng cáp mạ kẽm nhúng nóng thì bỏ qua bước 9,10 thay vào đó là nhúng kẽm nóng

 

Sản xuất thang máng cáp tại đâu – thi công lắp đặt thang máng cáp

Như đã đề cập trên tiêu đề bài viết thì chúng tôi là công ty sản xuất thang máng cáp giá rẻ vì sao báo giá của chúng tôi luôn tốt nhất đó là nhờ nhiều yếu tố như vật liệu, nhân công, máy móc và số lượng khách hàng đặt hàng rất lớn. Nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các mặt hàng thang máng cáp chúng tôi với đầy đủ trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ cán bộ công nhân viên lành nghề sẽ mang tới sản phẩm thang cáp, máng cáp, khay cáp, tủ điện một cách chất lượng và nhanh chóng.

Cùng với sự phát triển không ngừng của ngành xây dựng Việt Nam thì nhu cầu sử dụng thang máng cáp ngày càng tăng. Với mục tiêu Alen mang sản phẩm tới chân công trình chúng tôi luôn hổ trợ tối đa những gì có thể nhằm làm khách hàng và chủ đầu tư hài lòng nhất. Đi kèm với việc sản xuất chúng tôi với các kỹ sư trình độ chuyên môn cao và tổ đội nhiều kinh nghiệm cùng với  trong việc thi công lắp đặt thang máng cáp mong sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong tương lai gần.

Sản xuất thang máng cáp tại Tp Hồ Chí Minh

Sản xuất thang máng cáp tại Tp Hà Nội

Sản xuất thang máng cáp tại Tp Cần Thơ

Sản xuất thang máng cáp tại Tp Đà Nẵng

Sản xuất thang máng cáp tại Tp Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương

Sản xuất thang máng cáp tại Tp Biên Hòa tỉnh Đồng Nai

Sản xuất thang máng cáp tại Long An

Sản xuất thang máng cáp tại Tp Bà Rịa - Vũng tàu

Cùng nhiều tỉnh thành phố khác. Thang máng cáp Alen mong muốn phục vụ nhu cầu khách hàng trên khắp cả nước. Với mục tiêu đề ra là phát triển hơn nữa và không ngừng cải tiến với một ngày không xa sản phẩm thang máng cáp Alen sẽ được nhiều người biết tới.

 

Hệ thống thang máng cáp và thông số kỹ thuật chung

Trên thị trường hiện tại có 3 loại hệ thống được sử dụng như hệ thống máng cáp, hệ thống thang cáp, hệ thống khay cáp. Thông số kỹ thuật thang máng cáp được dành chung cho 3 loại trên như sau:

+ Vật liệu chính dùng sản xuất thang máng cáp là tolo cán nguội, tole mạ kẽm, inox, nhôm, composite, ...

+ Chiều dài tiêu chuẩn của thang máng điện là 2,500 – 3,000mm (có thể sản xuất theo yêu cầu)

+ Các độ dày tole thường sử dụng: 0.8mm – 1.0mm – 1.2mm – 1.5mm – 2.0mm

+ Kích thước chiều cao thang máng: 30 – 400mm

+ Kích thước chiều rộng thang máng: 50 – 1,000mm

+ Màu sắc tiêu chuẩn của thang máng cáp sơn tĩnh điện: Kem nhăn, màu cam, màu xám, màu trắng, màu đỏ, ... màu sắc sơn theo yêu cầu khách hàng.

Xem thêm: Thang máng cáp giá rẻ

Đúc kết: Nội dung trên do Công ty Alen với kinh nghiệm bấy lâu trong việc sản xuất sản phẩm thang máng cáp nhằm đem tới cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm này tránh rủi ro không đáng có trong mỗi yêu cầu báo giá của khách hàng. Nếu khách hàng cần yêu cầu báo giá thang máng cáp hãy gửi khối lượng qua địa chỉ Email: alen@alen.vn để nhận được phản hồi sớm nhất từ chúng tôi. Khách hàng đang thắc mắc hay vướng bận về sản phẩm hãy liên hệ với bộ phận kỹ thuật để được hổ trợ và giải đáp đúng và đầy đủ nhất. Công ty Alen kính chúc khách hàng thuận lợi trong mọi công việc và chân thành cảm ơn!

Hotline: 0916.001.200 - 0938.001.200 - 0932.080.050

 

Gọi điện thoại
0916.001.200