Hệ thống thang máng cáp

Tác giả:Star | Ngày cập nhật: 27-06-2017 | Lượt xem: 3501

 

HỆ THỐNG THANG MÁNG CÁP

Tên gọi Thang máng cáp được dùng chung cho hầu hết tất cả các sản phẩm như "máng cáp, thang cáp và khay cáp (máng cáp đột lỗ)" tuy đây không phải là vấn đề lớn nhưng thường có nhiều người hay khách hàng nhầm lẫn về tên gọi này dẫn đến yêu cầu báo giá thang máng cáp củng như đặt hàng sai lệch với yêu cầu của chủ đầu tư đưa ra và việc sai lệch đó có lúc sẽ dẫn tới hậu quả khó lường.

Chúng ta sẽ đi tìm sâu hơn để hiểu đúng hơn, chính xác hơn về sản phẩm này để tránh những nhầm lẫn không đáng có. Ưu nhược điểm và mục đích sử dụng của từng loại như thế nào. Sau đó bạn có thể đưa ra lựa chọn hệ thống thang máng cáp đúng 100% với yêu cầu công trình rồi. Vậy loại máng đa dạng này trong 3 loại kể trên thì yêu cầu của bạn là loại nào? Hãy xem bài viết chi tiết sau đây.

thang máng cáp
Thang máng cáp

 

Nắm vững về Thang máng cáp và tính năng từng loại

          Sản phẩm bao gồm 3 loại khác nhau hoàn toàn đó là “thang cáp, máng cáp và khay cáp” (khay cáp hay còn gọi là máng cáp đột lỗ). Như vậy bạn đang có yêu cầu mua sản phẩm nào trong 3 sản phẩm kể trên. Hãy xem lại thật kỹ yêu cầu của chủ đầu tư và gửi yêu cầu báo giá cho chúng tôi chính xác sản phẩm mình cần nhất tránh tình trạng nhầm lẫn đáng tiếc xãy ra.

Công dụng chính của hệ thống thang máng cáp là chứa, đỡ các đường dẫn của hệ thống dây cáp điện trong các công trình như cao ốc, văn phòng, chung cư, nhà máy, bệnh viện, nhà xưởng, truyền thông, biệt thự và ngay cả các nhà ở bình dân. Với thiết kế theo hình hộp chữ nhật lắp ghép và vật liệu sử dụng chính từ thép tấm, tôn đen, tôn dầu, tôn mạ kẽm, nhôm, ... được chúng tôi (Alen) sản xuất theo một quy trình chặt chẽ sử dụng máy móc hiện đại cùng đội ngũ cán bộ công nhân viên nhiều kinh nghiệm nên sản phẩm luôn đạt chất lượng cao nhất. Chiều dài tiêu chuẩn 1 cây máng thông thường là 2,500mm – 3,000mm (có thể sản xuất theo yêu cầu) về chiều cao trong khoảng 30 - 800mm, chiều rộng 40 - 1200mm và độ dày tole 0.8 - 2.0mm sản xuất theo yêu cầu khách hàng đưa ra. Với trọng lượng bản thân nhẹ dẫn tới việc thi công lắp ráp dễ dàng và nhanh chóng giúp tiết kiệm chi phí thiết kế và thi công. Khi đặt hàng ở công ty Star chi phí vận chuyển sẽ là miễn phí trong Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội đối với các tĩnh khác sẽ miễn phí một số khu vực nằm trong phạm vi hoạt động của chúng tôi.

 

Các loại thang máng cáp phổ biến trên thị trường hiện nay

          Với các công trình yêu cầu màu sắc theo màu sơn nhà chính hay các đường dẫn nước, khí ga, ống gió thì loại sản phẩm thang máng cáp sơn tĩnh điện là sự lựa chọn hoàn hảo với màu sắc đa dạng sẽ đem lại sự hài lòng cho chủ đầu tư khó tính nhất, sản phẩm còn được phun một lớp sơn tĩnh điện trên bề mặt giúp cách điện nên độ an toàn của công trình được tăng cường thêm rất nhiều. Đây là loại phổ biến nhất trong các công trình vì giá thành tương đối rẻ, sản xuất nhanh chóng và phù hợp rất nhiều môi trường.

thang máng cáp sơn tĩnh điện

Các công trình ngoài trời thường chịu tác động trực tiếp từ thời tiết như mưa, gió, bụi bẩn, ... thì sự lựa chọn sáng suốt nhất là thang máng cáp tráng kẽm loại này được phủ trên bề mặt một lớp kẽm vô cùng chắc chắn giúp ngăn ngừa và bảo vệ tuyệt đối các tác động bên ngoài tới hệ thống bên trong. Nhược điểm lớn nhất của máng cáp tráng kẽm là không có lớp cách điện như thang cáp sơn tĩnh điện và sau một thời gian dài hệ thống bên trong có thể sẽ bị ẩm nên chúng ta cần bảo trì theo định kỳ nhằm tránh các rũi ro có thể xãy ra.

Loại ít phổ biến như thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng, inox bởi chi phí khá đắt nhưng đổi lại các công trình lớn với yêu cầu chất lượng cao thì đây là một lựa chọn rất hữu ích. Sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng được sản xuất có độ dày tole thường sử dụng >= 2.0mm nên cấu trúc rất vững vàng, chắc chắn ít móp méo, hư hỏng do các tác động bên ngoài hay trực tiếp lên chúng. Đây là loại thường sử dụng phổ biến cho các công trình ngầm, âm trần, âm tường hoặc những môi trường có lượng axit, muối, oxi hóa, các môi trường ăn mòn theo thời gian,... Với lớp kẽm dày được phủ nóng lên bề mặt tole giúp ngăn chặn hầu hết tất cả các tác động xấu ảnh hưởng tới hệ thống bên trong nên rất an toàn. Thang máng cáp inox có tính bền cao với các chất hữu cơ, vô cơ ngay cả khi nhiệt độ cao, sản phẩm inox 316 bao gồm molypden làm tăng độ bền ở nhiệt độ cao và nâng cao khả năng ăn mòn, đặc biệt với axit clorua và sunfuric.

Thang máng cáp được chế tạo từ nhôm thường được sử dụng bởi tỷ lệ độ bền trên trọng lượng cao, khả năng chống chịu tốt với môi trường ăn mòn và việc lắp đặt dễ dàng. Máng nhôm có lợi thế về trọng lượng nhẹ (bằng khoảng 50% máng cáp bằng thép) và chi phí bảo trì thấp. Do thang nhôm là không có tính từ nên sự hao phí điện có thể được giảm đến mức tối thiểu, các hợp kim chứa silic và magiê theo tỷ lệ thích hợp để tạo thành magnesium silicat, là một hợp kim có khả năng xử lý nhiệt tốt. Các hợp kim magiê silic có hình thức và thuộc tính cấu trúc tốt và khả năng chống ăn mòn tuyệt vời. Máng cáp nhôm có khả năng chống lại sự ăn mòn, bao gồm thời tiết và các tác động ăn mòn của

backtop