MÁNG CÁP SƠN TĨNH ĐIỆN

Tác giả:Star | Ngày cập nhật: 23-07-2017 | Lượt xem: 1810

Máng cáp sơn tĩnh điện được phủ bởi một lớp bột sơn khô bằng phương pháp tĩnh điện dựa trên nguyên lý điện tử để tạo ra sự bám dính cho máng thép. Giải pháp này giúp cho bột sơn được bao phủ lên bề mặt máng điện giúp ngăn cản các tác động từ môi trường như không khí và hơi ẩm tiếp xúc lên bề mặt hạn chế quá trình oxy hóa, ăn mòn kéo dài độ bền thang máng cáp trong quá trình sử dụng.

Sơ lược về máng cáp sơn tĩnh điện

Máng cáp sơn tĩnh điện

BẢNG BÁO GIÁ MÁNG CÁP SƠN TĨNH ĐIỆN

Chi tiết bảng giá máng cáp sơn tĩnh điện cập nhật mới 2023. Xem ngay để biết thêm chi tiết nhé!

THÔNG SỐ KỸ THUẬT MÁNG CÁP SƠN TĨNH ĐIỆN

Để nắm rõ hơn về thông số kỹ thuật chung của máng cáp sơn tĩnh điện giá rẻ, các bạn có thể tham khảo một số dữ liệu trong bảng dưới đây:

Bảng một số thông số kỹ thuật của máng cáp sơn tĩnh điện

Chiều dài máng cáp

L = 2.500mm - 3.000mm (hoặc sản xuất theo yêu cầu KH)

Chiều rộng máng cáp

W = 300mm - 1.000mm (hoặc sản xuất theo yêu cầu KH)

Chiều cao máng cáp

H = 300mm - 800mm sản xuất theo yêu cầu KH

Vật liệu sản xuất máng cáp

Thép tấm - Thép tấm mạ kẽm - Thép tấm không gỉ

Độ dày vật liệu tiêu chuẩn

T = 0.8mm - 1.0mm - 1.2mm - 1.5mm - 2.0mm - 2.5mm

Bề mặt khay cáp hoàn thiện

Sơn tĩnh điện, mạ kẽm, mạ kẽm nhúng nóng, inox 304, zam,...

Màu sắc tĩnh sơn điện

Kem nhăn, trắng, xám, đỏ, xanh, cam,...

Thông số kỹ thuật máng cáp sơn tĩnh điện

Tham khảo thông số kỹ thuật của máng cáp sơn tĩnh điện giá rẻ

CÁC SẢN PHẨM MÁNG CÁP SƠN TĨNH ĐIỆN THÔNG DỤNG

Thông thường, do khối lượng cáp tại các điểm lắp đặt khác nhau nên hệ thống lắp đặt máng cáp thường sử dụng nhiều khay cáp có kích thước khác nhau, giúp giảm chi phí lắp đặt của hệ thống. Dưới đây là một số loại máng cáp loại sơn tĩnh điện được thiết kế phổ biến để sử dụng trong hệ thống:

Máng cáp điện 50x50 trước khi mang đi sơn tĩnh điện

Máng cáp điện loại 50x50 là sản phẩm máng cáp có chiều rộng W=50mm và chiều cao H=50mm, Máng cáp tĩnh điện này thường được thiết kế dùng cho hệ thống chiếu sáng trong trong nhà máy, xưởng may, chế biến thực phẩm,...

Máng cáp sơn tĩnh điện 50x50 được sử dụng trong các hệ thống đèn chiếu sáng

Máng cáp sơn tĩnh điện 50x50 được sử dụng trong các hệ thống đèn chiếu sáng

Máng cáp sơn tĩnh điện 100x50 màu kem nhăn

Máng cáp điện loại 100x50 là sản phẩm khay cáp có chiều rộng W=100mm, chiều cao máng H=50mm. Nó được thiết kế dùng cho các hệ thống điện nhẹ như: hệ thống camera, hệ thống mạng,...

Máng cáp điện có kích thước 100x50 sử dụng trong các hệ thống điện nhẹ

Máng cáp điện có kích thước 100x50 sử dụng trong các hệ thống điện nhẹ

Máng cáp sơn tĩnh điện màu kẽm nhăn 100x75 

Máng cáp tĩnh điện 100x75 là sản phẩm máng cáp điện có chiều rộng rãnh W=100mm và chiều cao H=75mm, cũng được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống điện nhẹ.

Máng cáp sơn tĩnh điện 100x75 đưa vào sử dụng trong các hệ thống điện nhẹ

Máng cáp sơn tĩnh điện 100x75 đưa vào sử dụng trong các hệ thống điện nhẹ

Máng cáp sơn tĩnh điện 100x100 màu trắng sữa

Máng cáp sơn điện tĩnh có kích thước 100x100 là sản phẩm máng cáp với chiều rộng máng W=100mm và chiều cao H=100mm. Giống với các loại máng cáp điện trước thì loại này cũng được thiết kế dùng trong các hệ thống điện nhẹ.

Máng cáp sơn tĩnh điện 100x100

Máng cáp sơn tĩnh điện 100x100

Máng cáp sơn tĩnh điện 200x100 giá rẻ

Loại máng cáp 200x100 là sản phẩm có kích thước chiều rộng và chiều cao lần lượt là  200mm, 100mm, sử dụng nhiều các hệ thống điện nhẹ.

Máng cáp điện 200x100

Máng cáp điện 200x100 có kích thước chiều rộng và chiều cao máng lần lượt là 200mm, 100mm

Máng cáp sơn tĩnh điện 300x100 với chiều dài L=2.5m

Đối với máng cáp sơn tĩnh điện có kích cỡ 300x100 là loại máng cáp có kích thước chiều rộng W=300mm và chiều cao H=100mm, thích hợp cho hệ thống điện nhẹ.

Máng cáp sơn tĩnh điện 300x100 kích thước chiều rộng máng W=300mm và chiều cao máng H=100mm

Máng cáp sơn tĩnh điện 300x100 kích thước chiều rộng máng W=300mm và chiều cao máng H=100mm

ỨNG DỤNG CỦA MÁNG CÁP SƠN TĨNH ĐIỆN

Với sự đa dạng sản phẩm máng cáp điện sơn tĩnh điện trên thị trường, vì thế nó được ứng dụng nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội, cụ thể như:

 • Máng cáp điện đảm bảo yếu tố mỹ quan nên dùng để đi dây cáp. Đồng thời, cũng tránh được tác động từ bên ngoài như các loài động vật gây hại hay các lỗi phát sinh không như ý. 
 • Được sử dụng trong nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau, dùng để lắp đặt trong hệ thống dây điện và cáp điện trong các công trình dân dụng như nhà ở, chung cư, tòa nhà văn phòng,... 
 • Ngoài ra cũng được ứng dụng trong các công trình xây dựng mang tính chuyên biệt như nhà xưởng, nhà máy sản xuất,...
 • Ứng dụng để bảo vệ các loại dây cáp trong hệ thống dây được phân phối chuyên biệt hoặc dây cáp truyền tín hiệu truyền thông.
 • Sử dụng để quản lý trong hệ thống dây cáp thương mại và công nghiệp. 
 • Có tác động lớn đến việc bảo đảm việc an toàn lao động về điện, do dễ dàng bảo trì và sửa chữa.

Vai trò quan trọng trong các công trình xây dựng của máng cáp điện sơn tĩnh điện

Máng cáp điện sơn tĩnh điện có vai trò quan trọng trong các công trình xây dựng

7 ƯU ĐIỂM CỦA MÁNG CÁP SƠN TĨNH ĐIỆN

Hầu hết các chất liệu sản xuất máng cáp sơn tĩnh điện đều được làm từ chất liệu từ thép cuộn, thép tấm với đặc tính của thép là dễ bị han rỉ theo thời gian, khiến tuổi thọ sản phẩm sụt giảm. Tuy nhiên nếu sử dụng bột sơn tĩnh điện lên bên ngoài bề mặt máng điện thì mang một số ưu điểm vượt trội sau:

Bảo vệ máng cáp

Trong thành phần bột sơn tĩnh điện có khả năng ức chế các tác nhân ăn mòn kim loại thường là ion của các kim loại như Zn, Mg, Pb, Ni, Cr, Na, K, P. Tác dụng của sơn tĩnh điện là để bảo vệ và ngăn cản không khí, hơi ẩm tiếp xúc với bề mặt máng cáp để hạn chế quá trình oxy hóa và ăn mòn. Ngoài ra máng cáp sơn tĩnh điện còn có:

 • Chống cháy nổ
 • Cách điện an toàn
 • Hạn chế ăn mòn
 • Tăng tính chịu lực
 • Hạn chế trầy xước

Tiết kiệm chi phí

Tái sử dụng: trên thực tế trong quá trình phun sơn tĩnh điện máng cáp lượng bột sơn dư được tái sử dụng (bột sơn dư trong quá trình phun sơn lần 1 được máy hút thu hồi để sử dụng lại) vì không cần sơn lót nên tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian sản xuất.

sơn tĩnh điện máng cáp tiết kiệm chi phí

Tái sử dụng máng cáp tĩnh điện giúp tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm thời gian

Quy trình sơn được thực hiện bằng máy móc hiện đại thông qua hệ thống phun sơn tự động giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí nhân công. Sơn tự động giúp thu hồi và sử dụng bột sơn đảm bảo chất lượng hơn, không gây ảnh hưởng tới môi trường bên ngoài và dễ dàng vệ sinh.

Chất lượng đảm bảo

Chất lượng máng cáp sơn tĩnh điện được đánh giá rất cao bởi tạo ra lớp sơn phủ dày gấp đôi so với các loại sơn khác nên chất lượng tốt, ổn định khi sử dụng, kéo dài thời gian sử dụng, có độ bền bám dính và độ bóng cao, màu sắc đa dạng, không bị ăn mòn bởi hóa chất hoặc bị ảnh hưởng của tác nhân hóa học hay thời tiết trong thời gian dài.

Độ an toàn cao

Thành phần chủ yếu của bột sơn tĩnh điện là nhựa. Bột màu và chất phụ gia là một dạng chất rắn và không dễ bay hơi trong không khí. Do đó, nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường không khí.

Khi thao tác sơn dặm người thợ sơn hoàn toàn có thể tránh tiếp xúc trực tiếp với bột sơn bằng những biện pháp phòng hộ lao động đơn giản như sử dụng khẩu trang, găng tay, kính chắn, mặc quần áo dài... để đảm bảo khi thực hiện sơn máng cáp.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với bột sơn khi thao tác sơm dặm

Tránh tiếp xúc trực tiếp với bột sơn khi thao tác sơm dặm

Tránh tác động tới môi trường

Vì sơn tĩnh điện không có dung môi hay hợp chất hữu cơ nên nó cũng không gây hại cho môi trường trong quá trình thi công. Chất thải của sơn tĩnh điện được xếp vào nhóm ít nguy hại và có thể được xử lý trong bãi rác. Trong khi đó, các loại sơn thông thường có chứa các hóa chất độc hại đã được chứng minh làm suy thoái ozon và tạo ra chất thải nguy hại cần được xử lý bằng quy trình đặc biệt.

Máng cáp sơn tĩnh điện được làm bằng chất liệu bền bỉ, chắc chắn chống cong vênh và có khả năng chịu tải tốt mang lại sự ổn định cho hệ thống điện bên trong tòa nhà hay công trình. Ngoài ra, bạn còn có thể tự do thoải mái lựa chọn các màu sắc khác nhau để phù hợp với công việc, sở thích và mục đích sử dụng của người dùng.

QUY TRÌNH SƠN TĨNH ĐIỆN MÁNG CÁP CỤ THỂ

Trong quá trình sản xuất máng cáp sơn tĩnh điện chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn chúng tôi sử dụng hệ thống phun sơn tự động và dặm sơn bằng thủ công không thể tránh khỏi việc tiếp xúc với bột sơn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bắt buộc cho người lao động phải thực hiện nghiêm các quy trình thực hiện như mang đồ bảo hộ, mặt nạ phòng độc, …

Quy trình sơn tĩnh điện máng cáp được thực hiện qua nhiều bước như sau:

quy trình các bước sơn tĩnh điện máng cáp

Quy trình các bước sơn tĩnh điện máng cáp

Bước 1: Chuẩn bị máng thép

Trước khi sơn máng cáp bạn cần kiểm tra tất cả thiết bị phun bao gồm súng sơn, vòi phun, điện, hơi, tiếp mát, quạt hút buồng phun, đèn chiếu sáng... Sau đó sắp xếp và vệ sinh lớp bề mặt máng cáp điện bằng bình xịt khí giúp loại bỏ các bụi bẩn còn lại có trên thân máng.

Lưu ý: Quá trình sơn khoảng cách từ súng sơn tới vật cần sơn là khoảng 10 - 15cm đối với phun tay, 20 - 25cm đối với súng phun tự động. Đối với phun sơn thủ công (phun tay), nên sơn góc cạnh trước, sơn mặt phẳng sau, sơn phía dưới trước, sơn phía trên sau.

Bước 2: Xử lý bề mặt sơn

Trước khi bắt đầu sơn chúng ta cần phải xử lý bề mặt máng điện càng sạch càng tốt, việc xử lý bề mặt máng cáp giúp đảm bảo tạo cho bột sơn có độ bám dính tốt hơn.

Tại bước này, các tạp chất trên bề mặt máng thép như gỉ sét, dầu mỡ, chất bẩn và các tạp chất hữu cơ khác sẽ được loại bỏ để bề mặt vật liệu tiếp xúc với sơn được tốt hơn. Thông thường ALEN sẽ dùng phương pháp xử lý bề mặt bằng những hóa chất chuyên dụng được chứa trong các hệ thống bể, bao gồm các bể sau:

 • Bể tẩy dầu mỡ
 • Bể Axit tẩy gỉ sét
 • Bể nước sạch
 • Bể định hình bề mặt
 • Bể photphat hóa bề mặt
 • Bể nước thụ động hóa sản phẩm

Lưu ý: Thời gian ngâm máng thép là 5 – 7 phút/bể khi ngâm cần nâng lên hạ xuống 2 – 3 lần để loại làm sạch bề mặt.

Bước 3: Hong khô

Sản phẩm sau khi xử lý bề mặt bằng hóa chất sẽ được đem ra và hong khô bằng các phương pháp như xịt khí giúp loại bỏ nước còn bám dính lên bề mặt vào lò sấy khô. Tại đây, vật liệu sơn được sấy ở nhiệt độ tối đa là 120°C trong 10 - 15 phút để làm khô hơi nước. Sản phẩm sau khi xử lý phải để nơi khô, thoáng, không bị nước, hóa chất nhiễm vào.

Bước 4: Treo lên băng tải

Để tiến hành quá trình phun sơn tĩnh điện, tất cả những sản phẩm trước khi treo lên băng tải sẽ được máy nén khí xịt sạch bề mặt sản phẩm. Hướng xịt bụi phải quay ra ngoài, không hướng vào mặt người khác hoặc quay vào phòng sơn.

Bước 5: Phun sơn

Máng cáp sau khi được treo lên băng tải Alen quá trình phun sơn tĩnh điện sẽ được diễn ra trong buồng sơn tự động. Buồng phun sơn không chỉ có vai trò đảm bảo sơn không phát tán nhiều ra không khí mà quan trọng hơn, nó giúp thu hồi lượng bột sơn dư để tái sử dụng cho lần sơn tiếp theo.

Buồng phun sơn có 2 loại:

 • Buồng phun đơn: Sử dụng 1 súng phun, vật sơn được treo, móc bằng tay vào buồng phun.
 • Buồng phun đôi đối xứng: Vật sơn di chuyển trên băng tải vào buồng phun 2 súng phun ở 2 phía đối diện phun vào 2 mặt của sản phẩm. Để sơn và thu hồi bột sơn ta cần có thiết bị phun sơn tĩnh điện, và một hệ thống cấp khí gồm máy nén khí và máy tách ẩm.

Phun sơn tĩnh điện máng cáp

Phun sơn tĩnh điện máng cáp 

Bước 6: Sấy khô

Sau khi phun sơn tĩnh điện, máng cáp được đưa vào lò sấy, và sấy ở nhiệt độ 180°C – 200°C. Lò có nguồn nhiệt chính từ tia hồng ngoại hoặc burner với nguyên liệu đốt là khí gas. Sau thời gian sấy 20 phút chúng ta mở cửa buồng sấy để khoảng thời gian 5 – 10 phút nhằm làm nguội máng cáp trước khi sắp xếp.

Bước 7: Kiểm tra

Sau khi máng cáp sơn tĩnh điện hoàn thành sấy khô và để nguội, chúng ta tiến hành các bước kiểm tra chất lượng sơn sau thành phẩm phải đạt chuẩn, đầy đủ số lượng, chủng loại theo từng đơn hàng. Kết hợp với xưởng sản xuất, ngăn chặn và phát hiện kịp thời các sự cố phát sinh trong quá trình sản xuất. Xử lý dứt điểm các sự cố, các lỗi không phù hợp.

Kiểm tra và giám sát đảm bảo số lượng, chất lượng sản phẩm, đảm bảo sản phẩm được sản xuất ra phải tuân thủ theo đúng quy trình kỹ thuật, công nghệ và chất lượng theo đơn đặt hàng của khách hàng.

Bước 8: Giao hàng

Quấn băng keo từng sản phẩm chống va đập, trầy xước và sắp xếp theo từng đơn hàng máng cáp cụ thể. Sắp xếp lên đơn hàng vận chuyển đến công trình cho khách hàng. Sắp xếp lên đơn hàng vận chuyển máng cáp sơn tĩnh điện tới dự án công trình cho Khánh hàng nhanh nhất.

MÀU SƠN TĨNH ĐIỆN THÔNG DỤNG

Màu sơn máng cáp thường được lựa chọn dựa trên nhiều yếu tố của khách hàng, chủ đầu tư yêu cầu là: màu tương đồng hoặc tương phản với màu nền vách tường, hệ thống ống gió, PCCC, … Với máng cáp sơn tĩnh điện màu sắc được sử dụng thông dụng nhất phải kể đến như: Màu kem nhăn, kem trơn, xám, cam, đỏ, xanh, … và Alen sơn theo yêu cầu khách hàng.

Thang máng cáp sơn tĩnh điện màu kem nhăn

Máng cáp sơn tĩnh điện màu kem nhăn thông dụng nhất

 

Máng cáp sơn tĩnh điện màu đỏ

 Máng cáp sơn tĩnh điện màu đỏ

 

Máng cáp sơn tĩnh điện màu xanh

Máng cáp sơn tĩnh điện màu xanh lá cây

 

Thang máng cáp sơn tĩnh điện màu xanh

Máng cáp sơn tĩnh điện màu xanh

MỘT SỐ LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG MÁNG CÁP

Trước khi lắp đặt hệ thống máng cáp sơn tĩnh điện, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Khi tiến hành lắp đặt, trước hết lựa chọn màu máng cáp thích hợp với từng địa điểm để đạt tính thẩm mỹ tốt nhất.

 • Sau khi chọn màu thì phải chọn được một đơn vị cung cấp uy tín, kinh nghiệm lắp đặt, có giá tốt và chất lượng.

 • Hệ thống máng cáp cũng phải đảm bảo các yêu cầu về môi trường, chống oxy hóa tốt. Một máng cáp tĩnh điện thường được chọn phải đáp ứng tốt trong môi trường dễ bị oxy hóa.

 • Không quên lựa chọn đúng kích thước với loại hình công trình đang thực hiện. Đồng thời, bạn cũng không nên sử dụng loại máng cáp quá nhỏ, hẹp với một hệ thống tải lớn, nhiều cáp.

 • Cuối cùng, bề mặt máng cáp nên xử lý trước để đảm bảo công tác thi công được diễn ra nhanh chóng và an toàn.

Cần lưu ý gì khi lắp đặt hệ thống máng cáp?

Cần lưu ý gì khi lắp đặt hệ thống máng cáp?

MUA MÁNG CÁP Ở ĐÂU?

Ngành xây dựng ngày nay đang phát triển không ngừng chính là cơ hội cho doanh nghiệp mở rộng kinh doanh mảng cáp. Công ty TNHH Alen với nhiều năm kinh nghiệm chuyên cung cấp máng cáp sơn tĩnh điện giá rẻ, uy tín trên thị trường. Chúng tôi luôn cung cấp sản phẩm với giá cạnh tranh nhưng vẫn đảm bảo về mặt chất lượng. 

Bên cạnh đó, công ty chúng tôi tự hào vì là một trong những nhà cung cấp số 1 vì những nguyên nhân sau:

 • Sản phẩm đa dạng, có cung cấp nhiều dòng khác như: thang cáp, tủ điện, khay cáp,... với công nghệ cao và dây chuyền sản xuất chất lượng.

 • Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm, Alen luôn nắm bắt kịp thời tâm lý và hành vi tiêu dùng của bạn.

 • Giá cả hợp lý nhất, chúng tôi luôn rõ ràng trong việc báo giá với khách hàng, đồng thời chính sách miễn phí vận chuyển, từ đó giúp bạn giảm được chi phí nhất có thể.

Trang chủ website của công ty Alen

Trang chủ website của công ty Alen 

LỜI KẾT

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp bảo vệ và quản lý hệ thống dây điện, thì máng cáp tĩnh điện là một lựa chọn tuyệt vời. Máng cáp sơn tĩnh điện có độ bền cao, tính thẩm mỹ cao, dễ dàng lắp đặt và bảo trì. Để kịp thời cập nhật thêm nhiều thông tin mới, hãy theo dõi công ty Alen ngay nhé!

Gọi điện thoại
0916.001.200