Tủ điện cấp nguồn MSB

Tủ điện MSB đóng vai trò là bộ não vận hành và hoạt động của toàn bộ hệ thống điện hạ thế. Trong quá trình thiết kế lắp đặt tủ tổng MSB cần nắm rõ các quy tắc về an toàn điện, bảo vệ về thiết bị đã được quy định rất chặt chẽ trong tiêu chuẩn quốc tế IEC, thiết kế của Kinden Vietnam về tủ trong công nghiệp… Việc thiết kế tủ điện dựa trên việc tính toán, bố trí các thiết bị bảo vệ đóng cắt như ACB, MCCB, MCB, MC, FUSE…, nhóm các thiết bị điều khiển như PLC, Rơ le nhiệt, biến tần, khởi động mềm, rơ le trung gian, chuyển mạch, nút nhấn…, nhóm các thiết bị hiển thị như đồng hồ Volt, Ampe, KWh… trong một không gian tủ đã thiết kế theo yêu cầu của công nghệ.

Tủ điện tổng MSB là bộ não hoạt động cho toàn bộ một hệ thống điện

Tủ điện tổng MSB là gì?

Tủ cấp nguồn tổng MSB là đầu vào cho toàn bộ hệ thống điện hạ thế của một công trình. Được lắp đặt và vận hành trực tiếp tại phòng kỹ thuật điện tổng của các dự án công nghiệp và dân dụng như nhà máy, xí nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, trường học, khu dân cư,… Tủ được bố trí sau máy biến áp và trước các tủ phân phối DB, MDB.

Tủ tổng MSB đạt các tiêu chuẩn về:

IEC 61439: Tiêu chuẩn tủ điện đóng cắt và điều khiển

IEC 60947: Tiêu chuẩn thiết bị đóng cắt và điều khiển hạ áp

IEC 61641: Tiêu chuẩn ngăn ngừa sự cố hồ quang bên trong

IEC 60529: Tiêu chuẩn cấp độ bảo vệ

Cấu tạo tủ tổng MSB

Các khoang tủ: Vỏ tủ điện tổng MSB được thiết kế nhiều ngăn theo kiểu dạng tủ khung lắp ghép (tủ Module), tách riêng nhưng liên kết với nhau mỗi ngăn tủ được thiết kế đặc trưng về kỹ thuật, cấu tạo và chức năng hoạt động riêng biệt bao gồm: Khoang ngăn chứa ACB/MCCB tổng là cửa ra truyền tải, 1 ngăn chứa tụ bù, 1 ngăn chứa thiết bị giám sát chuyển nguồn ATS, 1 ngăn giám sát điều khiển PLC từ xa thông qua kết nối, nhiều chức năng tổng hợp khác.

Chất liệu sản xuất khung tủ: Vật liệu sản xuất bằng thép tấm nhập khẩu đạt tiêu chuẩn chất lượng SJ. Giúp cấu trúc khung tủ chắc chắn, độ bền cao, tuổi thọ lâu dài.

Bề mặt vỏ tủ hoàn thiện: sơn tĩnh điện tiêu chuẩn màu kem nhăn Ral 7032 / Ral 7035 hoặc các màu theo yêu cầu của khách hàng như màu xám, xanh, cam, đỏ, …Các bộ phận khác như hông vỏ tủ, tấm lưng tủ và nắp tấm lắp thiết bị Panel được tháo lắp một cách dễ dàng.

Cấu tạo khoang tủ điện tổng Msb

Bố trí thiết bị bên trong tủ điện tổng MSB

Tầm quan trọng của tủ điện

– Tủ điện là nơi chứa đựng các thiết bị điện và chúng được đấu nối với nhau để đáp ứng một yêu cầu nào đó của con người đặt ra.

– Tủ điện là thành phần không thể thiếu trong bất kỳ một hệ thống điện hay một dây chuyền sản xuất. đối với bất kỳ người nào làm trong lĩnh vực điện thì đều phải tiếp xúc với tủ điện từ vận hành, bảo trì, sửa chữa, giám sát, thiết kế.

Tủ điện có thể được làm từ tấm kim loại hoặc composite với kích thước và độ dày khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng. Trong các ứng dụng thông thường, tủ điện thường được sơn tĩnh điện trơn hoặc nhăn với các màu sắc khác nhu tùy theo lĩnh vực sử dụng hoặc yêu cầu của thiết kế. Trong lĩnh vực thực phẩm hoặc y tế … thì tủ điện có thể làm bằng vật liệu thép không gỉ.

Vỏ tủ điện được sử dụng để lắp đặt và bảo vệ các thiết bị điện…

– Đặc tính tiêu chuẩn:

+ Vật liệu: Tôn đen sơn tĩnh điện hoặc thép không gỉ (Inox)

+ Kích thước chiều cao: 200 ÷ 2200 mm.

+ Kích thước chiều rộng: 200mm trở lên.

+ Kích thước chiều sâu: 150 ÷ 1000 mm.

+ Độ dày vật liệu: 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm.

+ Màu thông dụng: kem nhăn, xám, cam hoặc màu của vật liệu.

Tiêu chuẩn thiết kế sản xuất tủ điện

– TCVN 4255:2008, IEC 60529:2001: tiêu chuẩn về cấp bảo vệ của vỏ tủ.

– TCVN 799-1:2009, IEC 60439-1:2004: tiêu chuẩn tủ điện đóng cắt và điều khiển hạ áp.

– IEC 144: mức bảo vệ của tủ hạ thế, các cơ cấu đóng cắt và điều khiển.

– IEC 529: mức bảo vệ tủ hạ thế (ký hiệu mã IP).

– IEC 185: máy biến dòng.

– IEC 439-1: lắp ráp cơ cấu đóng ngắt và điều khiển hạ áp – Phần 1 thí nghiệm mẫu (Type tests) và thử nghiệm lắp ráp từng phần.

– IEC 947-2: cơ cấu đóng ngắt và điều khiển hạ áp – Phần 2 áptômát.

– IEC 521: Công tơ điện hữu công cấp chính xác 2.

– IEC 145: Công tơ điện vô công cấp chính xác 2.

Liên hệ nhà sản xuất

Để báo giá chi tiết sản phẩm tủ điện cấp nguồn tổng MSB cần rất nhiều yếu tố đến từ yêu cầu khách hàng như cấu tạo khung tủ, hệ thống thiết bị điện lắp đặt bên trong và công trình sử dụng ở môi trường như thế nào Alen sẽ nắm bắt thông tin gửi bảng giá tủ điện Msb chi tiết. Mọi yêu cầu về tư vấn thiết kế, sản xuất khách hàng liên hệ trực tiếp qua số điện thoại Tel: 02866.858.898 hoặc Email: alen@alen.vn để được tư vấn hỗ trợ đầy đủ và thông qua số Hotline: 0938.318.898 (Mr. Trầm) rất cảm ơn Quý khách hàng đã và đang quan tâm đến sản phẩm của Cty ALEN trong suốt thời gian qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *