Tủ điện MCC

100,000 - 300,000/m

Tủ Điện đóng vai trò là bộ não hoạt động của cả một hệ thống điện trong công trình vì đây là trạm cung cấp nguồn, trạm phân phối, trạm điều khiển là một bộ phận không thể thiếu trong các công trình công nghiệp và dân dụng như trạm điện, nhà máy, tòa nhà, bệnh viện, sân bay,… Mục đích và vai trò tối quan trọng của hệ thống tủ bảng điện là bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt dòng điện, các thiết bị điện và đây là nơi đấu nối hệ thống phân phối điện giúp công trình vận hành trơn tru, là nơi đảm bảo an toàn và cách ly giữa người vận hành sử dụng với những thiết bị mang điện.

Liên Hệ Gọi để được nhân viên tư vấn ngay

Tủ điện MCC điều khiển trung tâm (tên tiếng Anh là : Motor Control Center) hay một số nơi còn gọi là tủ điện điều khiển động cơ dùng để điều khiển và bảo vệ các động cơ, máy bơm.. có công suất lớn. Có các phương thức khởi động, điều khiển tùy thuộc vào loại động cơ và yêu cầu của khách hàng như là: khởi động trực tiếp, khởi động sao – tam giác, khởi động mềm, biến tần… Tủ điền khiển động cơ có thể gồm các thành phần chính: Bộ điều khiển trung tâm PLC, Thiết bị đóng cắt MCCB/MCB, Contactor, Relay, Timer, Bộ biến tần (Inverter), Khởi động mềm (Soft Starter), hay bộ khởi động sao – tam giác.

tủ điện mcc

Tủ điện điều khiển trung tâm MCC

Chức năng của tủ điện MCC

tủ điện mcc

Chức năng và nhiệm vụ của tủ MCC

Nguyên lý hoạt động tủ điện MCC như thế nào?

tủ điện mcc

Nguyên lý hoạt động tủ điện mcc

Giới thiệu

Các hệ thống phân phối năng lượng được sử dụng trong các ứng dụng thương mại và công nghiệp lớn có thể phức tạp. Điện có thể được phân phối thông qua thiết bị đóng cắt, bảng điện, máy biến thế và bảng. Năng lượng được phân phối thông qua một ứng dụng thương mại hoặc công nghiệp được sử dụng cho nhiều ứng dụng như sưởi ấm, làm mát, chiếu sáng và máy móc điều khiển động cơ. Không giống như các loại thiết bị phân phối điện khác, được sử dụng với nhiều loại tải khác nhau, các trung tâm điều khiển động cơ chủ yếu kiểm soát việc phân phối điện cho động cơ điện.

Điều khiển động cơ cơ bản

Bất cứ nơi nào động cơ được sử dụng, chúng phải được kiểm soát. Trong các khái niệm cơ bản về các thành phần điều khiển, bạn đã tìm hiểu cách các sản phẩm điều khiển khác nhau được sử dụng để điều khiển hoạt động của động cơ. Ví dụ, loại điều khiển động cơ xoay chiều cơ bản nhất bao gồm bật và tắt động cơ. Điều này thường đạt được bằng cách sử dụng một động cơ khởi động bao gồm một công tắc tơ và rơle quá tải . Các tiếp điểm contactor được đóng để khởi động động cơ và mở để dừng động cơ. Điều này được thực hiện bằng cơ điện và thường yêu cầu sử dụng các nút bật / tắt và các thiết bị được kết nối khác để điều khiển công tắc tơ.

Rơle quá tải bảo vệ động cơ khi tắt động cơ khi có tình trạng quá tải. Mặc dù rơle quá tải cung cấp bảo vệ quá tải, nhưng nó không cung cấp bảo vệ ngắn mạch cho hệ thống dây điện cung cấp năng lượng cho động cơ. Vì lý do này, một bộ ngắt mạch hoặc cầu chì cũng được sử dụng

Thông thường, một động cơ khởi động điều khiển một động cơ. Khi chỉ sử dụng một vài động cơ AC phân tán theo địa lý, các bộ phận điều khiển và bảo vệ mạch có thể nằm trong một vỏ được gắn gần động cơ.

Trung tâm điều khiển động cơ

Trong nhiều ứng dụng thương mại và công nghiệp, khá nhiều động cơ điện được yêu cầu và thông thường, tất cả các động cơ đều được điều khiển hoặc tất cả từ một vị trí trung tâm. Thiết bị được thiết kế cho chức năng này là trung tâm điều khiển động cơ (MCC). Các trung tâm điều khiển động cơ chỉ đơn giản là các nhóm vật lý của bộ khởi động kết hợp trong một bộ. Bộ khởi động kết hợp là một vỏ bọc đơn có chứa bộ khởi động động cơ, cầu chì hoặc bộ ngắt mạch và một thiết bị để ngắt kết nối nguồn. Các thiết bị khác liên quan đến động cơ, như nút ấn và đèn báo, cũng có thể được bao gồm.

100,000 - 300,000/m
100,000 - 300,000/m
100,000 - 300,000/m
100,000 - 300,000/m
100,000 - 300,000/m
100,000 - 300,000/m
100,000 - 300,000/m

Đánh giá Tủ điện MCC

Chưa có đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Tủ điện MCC
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
    +

    Chưa có đánh giá nào.

    Hỏi đáp

    Chưa có bình luận nào