Vỏ tủ Rack

100.000  - 300.000 /m

VỎ TỦ RACK

Vỏ Tủ rack (tủ mạng) là tủ chuyên dụng được dùng để chứa các khối thiết bị mạng như: Router, Switch, Server trong các phòng Data Center. Hiệu quả tản nhiệt của vỏ tủ được thực hiện thông qua các quạt làm mát và các cánh cửa tủ bằng lưới thông thoáng cho phép luồng không khí bên trong tủ được lưu chuyển giúp giảm nhiệt độ không khí xung quanh các thiết bị.

ĐƠN VỊ ĐO TỦ RACK

Đơn vị sử dụng để đo kích thước vỏ tủ mạng là U. Đây là đơn vị mà các nhà sáng chế đã quy ước để đo chiều cao, chiều rộng và không gian bên trong của vỏ tủ theo tiêu chuẩn của EIA.

Hiện nay, vỏ tủ mạng có những kích thước như 6U, 10U, 15U, 20U, 27U, 36U, 42U.

CẤU TẠO VỎ TỦ RACK

Các bộ phận cấu tạo nên tủ rack bao gồm: Thân tủ (dạng khung lắp ghép), 2 cánh tủ, lưng tủ, nóc tủ, đáy tủ, khay trượt, thanh đỡ panel, thanh giằng, … Nhằm giảm lượng nhiệt năng sinh ra từ thiết bị hoạt động liên tục thì vỏ tủ rack được đột lỗ cực kỳ thông thoáng giúp vận hành và theo dõi được tốt hơn.

Liên Hệ Gọi để được nhân viên tư vấn ngay
Vỏ Tủ rack (tủ mạng) là tủ chuyên dụng được dùng để chứa các khối thiết bị mạng như: Router, Switch, Server trong các phòng Data Center. Hiệu quả tản nhiệt của vỏ tủ được thực hiện thông qua các quạt làm mát và các cánh cửa tủ bằng lưới thông thoáng cho phép luồng không khí bên trong tủ được lưu chuyển giúp giảm nhiệt độ không khí xung quanh các thiết bị.

tủ rack

Tủ rack – tủ mạng

Cấu tạo khung vỏ tủ Rack

Các bộ phận cấu tạo khung vỏ tủ rack bao gồm: Thân tủ (dạng khung lắp ghép), 2 cánh tủ, lưng tủ, nóc tủ, đáy tủ, khay trượt, thanh đỡ panel, thanh giằng, … Nhằm giảm lượng nhiệt năng sinh ra từ thiết bị hoạt động liên tục thì vỏ tủ rack được đột lỗ cực kỳ thông thoáng giúp vận hành và theo dõi được tốt hơn.

cấu tạo vỏ tủ rack

Cấu tạo khung vỏ tủ rack

Khung vỏ tủ rack

 1. Thân vỏ tủ: được sản xuất bằng vật liệu thép tấm nhập khẩu … đạt tiêu chuẩn.
 2. Chiều cao tủ (H): 400mm – 2200mm
 3. Chiều rộng tủ (W): 200mm – 1000mm
 4. Chiều sâu tủ (D): 200mm – 800mm
 5. Độ dày tiêu chuẩn (T): 1.0mm – 1.2mm – 1.5mm – 2.0mm
 6. Màu sắc: Sơn tĩnh điện màu đen – trắng
 7. IP: Với không gian hoạt động và làm việc trong không gian kín và sạch sẽ nên tủ rack không chống nước và bụi bẩn xâm nhập. Vậy nên chúng ta cần bảo quản và vệ sinh cẩn thận hơn.

Các loại khay đỡ trong tủ Rack

Thông thường đối với tất cả các tủ 4 cánh thì khay nên có chiều sâu thấp hơn chiều sâu của tủ khoảng 6 inch. Bằng phương pháp này khách hàng có thể ước tính được chiều sâu của khay phù sao cho hợp nhất với tủ mạng đã chọn.

giá đỡ vỏ tủ rack

giá đỡ vỏ tủ rack

Chi tiết khay đỡ vỏ tủ rack

 • Khay giá đỡ đục lỗ: Loại khay này có thêm lỗ thông gió giúp lưu thông không khí cho các thiết bị trong tủ mạng và cũng được gắn với cả 2 thanh tiêu chuẩn của tủ open rack 2 cánh.
 • Khay giá đỡ: được thiết kể gắn với cả 2 thanh tiêu chuẩn của tủ Open rack 2 cánh
 • Khay giá đỡ gắn ở giữa: được thiết kế giúp phân phối đều trọng lượng lên cả 2 thanh tiêu chuẩn của tủ open rack 2 cánh.
 • Khay có thể điều chỉnh: Về cơ bản thì loại khay này gắn với 4 thanh tiêu chuẩn của tủ mạng 4 cánh.
 • Khay trượt ra: Đây là loại khay đặc biệt hữu dụng cho việc bố trí các thiết bị có nhu cầu tiếp cận thường xuyên mà không được gắn cố định trong tủ mạng.
 • Khay cố định: Loại khay này được gắn cố định với 4 thanh tiêu chuẩn của tủ mạng 4 cánh.
 • Khay phẳng đục lỗ: Loại này giống các khay tiêu chuẩn khác, trên khay có các lỗ giúp điều hòa không khí giữa các khau với nhau cũng như trong không gian của tủ. Khay này cũng được lắp trên 4 thanh tiêu chuẩn của tủ 4 cánh.
 • Khay đục lỗ đỡ các thiết bị nặng: Đây là loại khay có thiết kế để đáp ứng các nhu cầu đặc biệt. Loại khay này chiếm chọn 1U không gian tủ và có khả năng đỡ các thiết bị có trọng lượng lên tới 136 kg. Ngoài ra, khay này cũng được gắn với 4 thanh tiêu chuẩn của tủ mạng 4 cánh.
 • Khay bàn phím trượt: Đây là loại khay đặc biệt được thiết kế để sử dụng với tủ mạngkhi có nhu cầu dùng đến bàn phím. Loại khay này cũng được gắn với 4 thanh tiêu chuẩn của tủ 4 cánh.
 • Khay bàn phím trượt có thể xoay: Được thiết kế đặc biệt phù với các bàn phìm có kích thước tiêu chuẩn, người dùng hoàn toàn có có thể xoay khay theo hướng tùy ý. Loại khay này cũng được gắn với tất cả 4 thanh tiêu chuẩn của tủ 4 cánh.

Bộ phân phối nguồn

Bộ nguồn phân phối tiêu chuẩn chỉ cung cấp nguồn điện tới máy chủ và các thiết bị trong tủ mạng 1 cách đơn giản. Đôi khi, nguồn điện này thực hiện các chức năng giống như cầu chì hay hiển thị công suất hiện thời.
Bộ phân phối nguồn thông minh lại cho phép quản lý nguồn điện từ xa. Chức năng này giúp người sử dụng điều khiển chu trình điện hay khởi động lại toàn bộ hệ thống cũng như các thiết bị thông quan trình duyệt web đơn giản.

Quạt thông gió

Sử dụng quạt thông gió là thiết bị tốt nhất để duy trì nhiệt độ an toàn cho các thiết bị hoạt động bên trong tủ mạng. Chúng được lắp trên tấm nóc của tủ nhằm để điều phối luồng nóng ra bên ngoài tủ rack.
Quạt thông gió hoạt động hiệu quả khi có thể điều phối luồng khí nóng ra bên ngoài tủ và luồng khí mát từ phía đáy tủ vào bên trong.

quạt gió vỏ tủ rack

Sử dụng quạt thông gió trong vỏ tủ Rack

Tổng kết

Sản phẩm Vỏ tủ rack rất quan trọng và vô cùng hữu ích để quản lý và tổ chức cơ sở hạ tầng mạng, giúp cho việc quản lý lưu trữ giữ liệu và bảo vệ các thiết bị. Nếu khách hàng sắp sửa làm setup nơi làm việc trong một không gian như thế thì hãy lưu ý và tìm hiểu các loại tủ rack, tủ mạng sao cho phù hợp nhé!
Công ty ALEN là đơn vị sản xuất vỏ tủ mạng, tủ rack chất lượng cho thị trường Việt Nam. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu hoặc thắc mắc gì thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn chính xác nhất nhé!
100.000  - 300.000 /m
100.000  - 300.000 /m
100.000  - 300.000 /m
100.000  - 300.000 /m
100.000  - 300.000 /m
100.000  - 300.000 /m
100.000  - 300.000 /m

Đánh giá Vỏ tủ Rack

Chưa có đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Vỏ tủ Rack
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp

  Chưa có bình luận nào