Dây tiếp địa máng cáp

Tiếp địa máng cáp là gì?

Dây tiếp địa máng cáp được gắn vào vị trí liên kết với nhau giữa 2 thanh thang máng điện hoặc phụ kiện tiếp xúc trực tiếp với nhau thông quan pat nối được siết bằng bulong đầu dù M8x15mm trong cùng hệ thống. Dây được gắn cùng lúc giai đoạn thi công lắp đặt cố định thang máng cùng với 2 điểm đầu và điểm cuối được gắn với hệ thống chống sét của công trình. Công dụng chính của dây đồng bện tiếp địa là kết nối và truyền tải dòng điện khi có sự cố rò rĩ từ các thiết bị đang sử dụng như sét, tủ điện, dây điện, mccb và các tác nhân khác dẫn xuống hệ thống tiếp địa dưới đất sử dụng bằng cọc đồng nối đất nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tránh ảnh hưởng tới công việc vận hành của công trình trong khi hoạt động.

Trên thị trường hiện nay các loại dây cáp tiếp địa thường sử dụng cho máng cáp như dây đồng bện sợi, dây đồng bện mạ thiếc, dây điện mềm (tee), thanh đồng mềm, thanh đồng lá mềm dẹp, …

Dây tiếp địa máng cáp đảm bảo an toàn khi hệ thống điện rỏ rỉ

Dây tiếp địa máng cáp đảm bảo an toàn khi hệ thống điện rỏ rỉ

Đặc tính và các loại dây tiếp địa

Cấu tạo từ các sợi đồng nhỏ nguyên chất bện chặt được cố định 2 đầu sợi dây bằng kẹp nhôm hoặc đồng tạo thành một bó dây đồng bện tiếp địa có kích thước và chiều dài khác nhau tùy vào mục đích công trình cần sử dụng và có thể sử dụng thay thế bằng dây cáp điện te hay được gọi là dây te để thay thế dây đồng bện sợi. Cấp điện áp được sử dụng thông thường từ 220V – 24kV

Chiều dài dây tiếp địa sử dụng trong thang máng cáp là (L): 100mm, 120mm, 150mm, 200mm, 250mm – 800mm hoặc sản xuất theo kích thước khách hàng yêu cầu.

Dây đồng bện

Tiếp địa máng cáp bằng sợi đồng bện (copper Braid) có kích thước chiều rộng (D) thông dụng như: 8mm, 10mm, 12mm, 15mm, 20mm, 25mm, … hoặc sản xuất theo yêu cầu. Sợi đồng được sản xuất từ các công ty tại Việt Nam hoặc nhập khẩu từ các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore, Đài Loan, …

Tiếp địa máng cáp bằng sợi đồng bện

Tiếp địa máng cáp bằng sợi đồng bện chi tiết

Tiếp địa máng cáp bằng sợi đồng bện có cose

dây tiếp địa máng cáp sợi đồng bện

dây tiếp địa máng cáp có đầu cose

Sợi đồng bện tiếp địa

Dây đồng bện tiếp địa máng cáp

Dây đồng bện tiếp địa máng cáp

Xem thêm | Bảng giá máng cáp giá rẻ

Dây chiều dài L = 6mm2 : chiều rộng D = 12mm, độ dầy 1,2mm.

Dây chiều dài L = 10mm2 : chiều rộng D =18mm, độ dầy 1,4mm.

Dây chiều dài L = 16mm2 : chiều rộng D = 22mm, độ dầy 2,0mm.

Dây chiều dài L = 25mm2 : chiều rộng D = 22mm, độ dầy 3.0mm.

Dây chiều dài L = 35mm2 : chiều rộng D = 26mm, độ dầy 3,2mm.

Dây chiều dài L = 50mm2 : chiều rộng D = 28mm, độ dầy 4,8mm.

Dây chiều dài L = 95mm2 : chiều rộng D = 40mm, độ dầy 6,0mm.

Dây chiều dài L = 120mm2 : chiều rộng D = 42mm, độ dầy 7,0mm.

Dây chiều dài L = 150mm2 : chiều rộng D = 45mm, độ dầy 8,0mm.

Dây chiều dài L = 200mm2 : chiều rộng D = 50mm, độ dầy 1.0mm.

Dây te nối đất

Sử dụng bằng dây điện te màu sắc xanh sọc vàng đặc trưng thường sử dụng với kích thước như: CV 1.5mm, CV 2.,5mm, CV4.0mm, CV 6.0mm, CV 10mm, CV 16mm, CV 25mm cho tới các kích thước lớn hơn như CV 75mm, CV 95mm, CV 120mm, CV 150mm, CV 185mm,….

Dây tiếp địa máng cáp thường có màu xanh hoặc xanh sọc vàng

Dây tiếp địa máng cáp thường có màu xanh hoặc xanh sọc vàng

  • Dây cáp điện: đối với tiếp địa te bằng dây cáp điện chúng ta cần sử dụng dây của các đơn vị sản xuất có thương hiệu lớn và sản phẩm đạt quy định tiêu chuẩn như Cadivi, Trần Phú, Cadisun, Thịnh Phát, Tài Trường Thành, Daphaco, …

Tiếp địa máng cáp bằng dây cáp điện Cadivi

Tiếp địa máng cáp bằng dây cáp điện Cadivi

Tiếp địa máng cáp bằng dây cáp điện Cadivi

Tiếp địa máng cáp bằng dây cáp điện Cadivi

  • Đầu Cose: việc chọn lựa đầu cose đồng đạt chuẩn rất quan trọng trong việc sử dụng để đạt hiệu quả tối đa cho dây tiếp địa củng như ít bị hư hại ngoài môi trường trong thời gian sử dụng lâu dài giúp tăng tuổi thọ dây dẫn. Tránh mua các loại đầu cose giá rẻ không đảm bảo chất lượng và không đảm bảo hiệu quả chúng ta không nên mua các hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có đầy đủ giấy kiểm định chất lượng hiện tràn lan trên thị trường hiện nay. Chọn các loại đầu cose được nhập khẩu từ nhiều nước trên thế giới hoặc một số đơn vị sản xuất trực tiếp tại Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm và được nhà nước công nhận đạt chuẩn trong sản phẩm.
  • Thực hiện: khi chúng ta bấm đầu cose vào dây tiếp địa cần thực hiện chắc chắn đảm bảo đủ lực ép giúp đầu cos không bị bung ra khi sử dụng trong thời gian thi công lắp đặt. Nên cân nhắc sử dụng các dụng cụ chuyên dụng bấm cose như kìm thủy lực chuyên dụng trong công việc thực hiện.

Hình ảnh dây tiếp địa máng cáp đã cung cấp

Khối lượng hơn 20,000 dây tiếp địa máng cáp được công ty Alen sản xuất, với yêu cầu vật liệu dây tee của thương hiệu Daphaco có màu vàng sọc xanh đặc trưng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *